Ấn Độ: Google triển khai dịch vụ xem YouTube và chia sẻ video không cần Internet

Dân trí Ấn Độ sẽ là quốc gia đầu tiên được Google "phủ sóng" các dịch vụ được thiết kế để phù hợp với các khu vực có tốc độ mạng Internet chậm, trong đó nổi bật nhất là YouTube Go với khả năng xem và chia sẻ video mà không cần đến Internet.

11:09 - 28/09/2016
11-1475017830048.png

Hôm qua (27/9) là một ngày đáng nhớ với Google, khi vừa là ngày kỷ niệm sinh nhật 18 năm của "gã khổng lồ" trong lĩnh vực tìm kiếm, và vừa là ngày họ tung ra dự án đã ấp ủ từ lâu: YouTube Go - dành cho thị trường Ấn Độ.

Youtube Go cho phép người dùng lưu lại video để xem sau đó mà không cần sử dụng mạng, và người dùng có thể chọn chất lượng video, tương đương với đó là dung lượng của nó để tải về. Đáng chú ý, YouTube Go còn cho phép người dùng chia sẻ video với nhau mà không cần sử dụng dữ liệu di động. Được biết, Youtube Go được xây dựng trên nền Smart Offline mà Youtube đã thử nghiệm tại Ấn Độ hồi đầu năm nay.

"YouTube Go là một dịch vụ ứng dụng hoàn toàn mới, cho phép người dùng chia sẻ và thưởng thức những video ưa thích," bà Johanna Wright, phó Giám đốc sản phẩm YouTube cho biết. "YouTube Go được thiết kế và xây dựng dựa trên những nhu cầu của thị trường Ấn Độ, với mục đích đáp ứng nhu cầu thưởng thức, chia sẻ video trong điều kiện hạn chế về dữ liệu di động và kết nối".

22-1475017830086.png
Ông Sundar Pichai, Giám đốc điều hành gcủa Google

YouTube GO được giới thiệu trong sự kiện được Google tổ chức tại Delhi cùng với một vài sản phẩm khác như phiên bản Chrome, cửa hàng Play Store, Google Assistant cũng được tối ưu dành cho thị trường Ấn Độ. Họ cũng cho biết sẽ dự tính mở rộng ra các thị trường khác trong thời gian tới đây.

"Trong bối cảnh tập trung vào nền tảng mobile hiện nay, thị trường Ấn Độ đã giúp chúng tôi nhìn thấy tương lai của Internet. Điều quan trọng là, chúng tôi nhận thấy những khó khăn mà Ấn Độ gặp phải như hạn chế kết nối và dữ liệu di động có thể xảy ra tại mọi nơi trên thế giới", Sundar Pichai, CEO của Google cho biết trong một phát biểu trên tạp chí Economic Times.

Người dùng Ấn Độ hiện đã có thể đăng ký và trải nghiệm dịch vụ độc đáo này. Tuy nhiên Google vẫn chưa hé lộ bất cứ thông tin nào về thời điểm sẽ triển khai tại các khu vực khác trên thế giới.

Nguyễn Nguyễn

Theo TheVerge

sms-1474855089537.gif
Tag :, , , , , ,