Tòa nhà Empire State bất ngờ hóa hồng gửi thông điệp yêu thương đến phụ nữ

Để hòa cùng bầu không khí ngày Quốc tế Phụ nữ, biểu tượng của thành phố New York đã bất ngờ lên đèn, ủng hộ cuộc đấu tranh vì nữ quyền trên toàn thế thế giới.

11:03 - 09/03/2017

Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay (2017) đã đánh dấu một bước ngoặc lớn về cuộc đấu tranh cho nữ quyền. Những phụ nữ trẻ tiếp tục thể hiện sức ảnh hưởng của mình trên thế giới, tiêu biểu là nữ diễn viên Anh Quốc Emma Watson.

Những ngày qua, chiến dịch "A Day Without A Woman" (tạm dịch: Một ngày không phụ nữ) đã khởi động và thu hút sự quan tâm từ hàng triệu người trên khắp thế giới. Phụ nữ và những người tham gia được khuyến khích mặc đồ đỏ trong ngày 8/3 năm nay.

kul_news_empire-state-hoa-hong-2.jpgNhững hoạt động vì nữ quyền trên thế giới đang ngày càng hoạt động mạnh mẽ. (Ảnh: NY Magazine)

Để hưởng ứng hoạt động ý nghĩa vì phụ nữ này, một trong những biểu tượng của thành phố New York, tòa nhà Empire State đã lên đèn với màu hồng và tím vô cùng rực rỡ. Hoạt động này nhằm tôn vinh sức mạnh, quyền lợi và những thành tựu của phụ nữ trong nhiều năm qua.

kul_news_empire-state-hoa-hong-1.jpgBiểu tượng của New York đã lên đèn để ủng hộ nữ quyền trong ngày 8/3. (Ảnh: Twitter)

Đặc biệt, nhiều cư dân New York miêu tả cảnh tượng là vô cùng rực rỡ khi ánh đèn từ tòa nhà chọc trời này hòa cùng với hoàng hôn đỏ rực.

"A Day Without A Woman"  là một cuộc đình công của phụ nữ trên diện rộng vào ngày 8/3. Chiến dịch này sẽ diễn ra ở trên 50 đất nước khắp thế giới để nâng cao tầm quan trọng của phụ nữ và nhận thức về bình đẳng giới.

Một vài hành động trong chiến dịch này có thể kể đến như hạn chế mua sắm trong ngày này, thể hiện sự ủng hộ trên mạng xã hội, tham gia các cuộc diễu hành ở những thành phố lớn hoặc đóng góp từ thiên cho phụ nữ khó khắn.

Loading...