Nguoi noi tieng, Logo

24/10/2012 link hay share twitter share digg

Bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến những cách tưởng nhớ người quá cố khá “đặc biệt” dưới đây như lặp lại hành động khiến người thân chết, xây kim tự tháp, trồng rừng có hình dáng đàn ghi ta, xăm ở ngực…

Tái hiện động tác leo dây khiến ông nội qua đời

 

Những cách tưởng nhớ người chết lạ kỳ trên thế giới


Nik Wallenda là thành viên đời thứ 7 của gia đình leo dây nghệ thuật nổi tiếng thế giới, Flying Wallendas. Để bày tỏ sự tôn kính đối với ông nội của mình, nghệ sĩ lừng danh Karl Wallenda, Nik đã biểu diễn động tác leo dây vốn đã khiến ông Karl qua đời năm 1978. Cùng với mẹ của mình Delilah, họ đã hoàn thành động tác leo dây với chiều dài 300 feet và chiều cao 100 feet mà không cần dùng đến lưới vào ngày 4/6 năm ngoái.

 

Xây kim tự tháp để tưởng nhớ vua Pharaoh Khufu

 

Những cách tưởng nhớ người chết lạ kỳ trên thế giới


Được coi là một trong Bảy kỳ quan thế giới, Kim tự tháp vĩ đại ở Giza, Ai Cập, được xây dựng để tưởng nhớ vị vua Pharoaoh Khufu. Mặc dù theo tương truyền vị vua này vốn khá bủn xỉn và độc ác, tuy nhiên người ta vẫn xây dựng kim tự tháp cao 455 feet này để tưởng nhớ ông. Đây là kiến trúc cao nhất thế giới trong vòng gần 4.000 năm. Trong khi quy trình xây dựng thực tế vẫn còn là điều bí ẩn, người ta cho rằng hơn 14.000 người đã tham gia xây dựng kim tự tháp trong suốt 10 năm, phần lớn trong số này là nô lệ, những người không ưa gì vị vua này.

 

Trồng rừng thành hình đàn ghi ta để tưởng nhớ vợ

 

Những cách tưởng nhớ người chết lạ kỳ trên thế giới


Graciela, vợ yêu của anh chàng người Argentina Pedro Ureta, qua đời khi cô mới tròn 25 tuổi vào năm 1978. Anh này đã vô cùng đau đớn nhưng rồi quyết tâm trồng cây để tưởng nhớ vợ. Không đơn giản chỉ là trồng cây, mà đó là một khu rừng có hình một cây đàn ghi-ta vì khi còn sống vợ anh luôn nói rằng cô rất thích nhạc cụ này. Ureta trồng cây bạch đàn ở phần cần đàn và cây bách ở phần thân đàn. Anh đã mất nhiều năm để trồng tất cả 7.000 cây trong khu rừng đặc biệt này. Người ta có thể dễ dàng quan sát hình dáng khu rừng hình cây đàn này khi ngồi trên máy bay ở tầm thấp.

 

“Biến” mèo yêu thành máy bay trực thăng

 

Những cách tưởng nhớ người chết lạ kỳ trên thế giới


Họa sĩ người Hà Lan Bart Jansen đã rất tuyệt vọng khi chú mèo Orville của anh bị chết do xe cán. Thay vì nhét chú mèo này vào hộp giầy và chôn nó ở nghĩa địa, họa sĩ này đã “thiết kế” chú mèo thành một chiếc máy bay trực thăng. Họa sĩ/nhà điều khắc này đã nhồi bông chú mèo và vận hành nó bằng điều khiển từ xa. Chiếc “máy bay trực thăng mèo” này có trị giá tương đương một tác phẩm nghệ thuật giá 10.000 euro.
 
Clip "máy bay trực thăng mèo"

 

Xăm ngực để tưởng nhớ bà quá cố

 

Mọi người ai cũng yêu quý bà của mình, ngôi sao nhạc pop Rhianna cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, khi người bà thân yêu của cô qua đời sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư, cô ca sĩ này đã đến một tiệm xăm hình ở Luân Đôn để tưởng nhớ bà. Sau bao sự suy đoán của các fan hâm mộ, cuối cùng Rhianna đã hé lộ hình ảnh một tác phẩm nghệ thuật bằng mực – một hình xăm ngay dưới ngực hình nữ thần Isis của Ai Cập cùng với dòng chữ “Nữ thần Isis – Người phụ nữ đích thực – Hình mẫu của thế hệ tương lai”

 

Tưởng nhớ cố huấn luyện viên bằng cách để ria mép

 

Những cách tưởng nhớ người chết lạ kỳ trên thế giới


Kevin Hickey, cố HLV của cầu thủ bóng ném White Sox, qua đời đầu năm nay ở tuổi 56. Vào những năm 70 và 80, ông nổi tiếng với hàng ria mép dày. Để tưởng nhớ ông, rất nhiều cầu thủ đã cạo bỏ chòm “râu dê” của mình vào ngày ra quân của đội Hickey. Điều này thật hiệu nghiệm vì Sox đã thắng Twins với tỷ số 4-2. Hình ảnh này được nhiều người ưa chuộng và bây giờ nhiều thành viên của đội tuyển cũng thích để ria mép.

 

Chó ngủ bên mộ chủ cũ suốt 6 năm liền

 

Những cách tưởng nhớ người chết lạ kỳ trên thế giới


Capitán, một chú chó lai của người chăn cừu người Đức đã ở bên mộ chủ cũ suốt 6 năm qua. Miguel Guzmán, người sống ở Villa Carlos Paz, một thị trấn nhỏ ở Argentina, qua đời năm 2006. Một thời gian ngắn sau đó, chú chó Capitán của gia đình có những biểu hiện thương tiếc chủ. Chú chó chạy đến nghĩa trang và tự tìm mộ của Guzmán. Sau đó từ 6h tối mỗi ngày chú nằm ngủ bên cạnh bia mộ chủ.
 
An An
Theo Odd
Những cách tưởng nhớ người chết lạ kỳ trên thế giớiNhững cách tưởng nhớ người chết lạ kỳ trên thế giới
6 10 1
Những cách tưởng nhớ người chết lạ kỳ trên thế giớiNhững cách tưởng nhớ người chết lạ kỳ trên thế giới10 6 1
Các bài mới
Các bài đã đăng
Tiêu điểm

Tin liên quan:

Chuyện lạ


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm