Người phụ nữ sinh con đầu lòng ở tuổi 61 bằng phương pháp tự nhiên

Dân trí Một người phụ nữ sống tại Ý đã vui mừng chào đón đứa con đầu lòng của mình ở tuổi 61 bằng phương pháp mang thai và sinh con hoàn toàn tự nhiên.

06:09 - 22/09/2016

Maria Rosaria Veneruso đã sinh hạ đứa con đầu lòng của mình vào tối thứ 2 (19/9) vừa qua sau một thời gian mang thai “bình thường và hoàn toàn bình yên”.

Veneruso và chồng Enzo Francesco đặt tên cho con trai đầu lòng của hai người là Elia Francesco, cậu bé chào đời bằng phương pháp sinh thông thường với cân nặng 3,5kg.

nguoiphunusinhcondaulongotuoi61bangphuon
Maria Rosaria Veneruso và chồng cùng con trai Elia vừa chào đời

Bà Veneruso cho biết bà mang thai và sinh con hoàn toàn tự nhiên, không cần đến sự can thiệp nào của y học hiện đại. Dù vậy, đây vẫn chưa phải là trường hợp sinh con tự nhiên lớn tuổi nhất thế giới.

Kỷ lục về người phụ nữ sinh con nhất thế giới thuộc về một người phụ nữ sống tại Anh không được xác định danh tính vào năm 1887. Theo tờ tạp chí y khoa Lancet Medical Journal, người phụ nữ này đã sinh 3 con ở tuổi 62,5. 3 đứa trẻ chào đời là đứa con thứ 11, 12 và 13 của người phụ nữ này.

Đầu năm nay, Daljinder Kaur, một người phụ nữ 72 tuổi, cùng với người chồng 79 tuổi Mohinder Singh Gill sống tại bang Haryana, Ấn Độ đã cùng nhau chào đón đứa con đầu lòng của cả hai. Tuy nhiên khác với trường hợp của Veneruso, bà Kaur đã phải nhờ đến phương pháp thụ tinh nhân tạo để có thể mang thai và sinh con.

Người phụ nữ sinh con đầu lòng ở tuổi 61 bằng phương pháp tự nhiên

Nhi Nguyễn

Tag :, , , ,