Mổ heo phát hiện vật lạ nghi là cát lợn hàng chục tỷ đồng

Dân trí Khi tiến hành mổ con heo nái, chủ nhà phát hiện có một vật rất lạ nằm trong dạ dày của lợn, đem vật này đi phơi khô thì thấy bên ngoài phủ một lớp lông mịn có mùi thơm như thuốc bắc.

09:09 - 27/09/2016

Nhiều ngày nay, người dân tại xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) xôn xao về việc một người dân trong vùng làm thịt heo thì phát hiện vật giống cát lợn có giá trị rất lớn. Trước đó, vào ngày 21/9, anh Nguyễn Văn Thứ (trú xã Cư Mốt) cùng người thân tiến hành mổ thịt con heo nái nặng khoảng 60kg của gia đình nuôi.

cat-lon-1474883423163.jpg
Vật thể lạ nghi là cát lợn của gia đình anh Thứ

Khi làm đến bộ phận dạ dày heo thì phát hiện bên trong có một vật thể hình tròn nên lấy ra và dùng nước rửa sạch rồi đem phơi khô. Khi vật này khô, thì xung quanh bao phủ bởi một lớp lông óng vàng, mềm mịn. Nhấn mạnh vào vật này thấy cứng, khi thả mạnh xuống đất thì vật này nảy lên như quả bóng. Không chỉ vậy, càng để lâu vật này còn tỏa ra mùi hương thơm thoang thoảng như thuốc bắc.

Người nhà anh Thứ thấy lạ nên đã lên mạng tìm hiểu thì được biết vật này có nhiều nơi cũng đã từng phát hiện và có giá trị lên tới tiền tỷ. “Vật này tôi nghi vật này là cát lợn nên đã dặn dò anh Thứ cùng gia đình cất giữ cẩn thận để xem xét thêm vì nếu là cát lợn thật thì giá trị rất lớn”, anh Nguyễn Quang Hoàn (anh họ anh Thứ) cho hay.

Thúy Diễm

Tag :, ,