Kỳ lạ cặp sinh đôi người ra đời trước lại làm em

Dân trí Quy ước chỉnh giờ của mùa hè và mùa đông đã gây ra một hiện tượng hi hữu ở Mỹ khi không thể phân biệt được đâu là anh đâu là em.

02:11 - 14/11/2016

Cặp vợ chồng Emily và Seth Peterson đón chào hai thành viên mới trong gia đình là Samuel và Ronan.

Samuel ra đời trước thế nhưng nếu theo giấy khai sinh thì Ronan mới là người chào đời trước. Hiện tượng kỳ lạ này là kết của của quy ước giờ mùa hè hay giờ tiết kiệm ánh sáng ngày (DST).

anh-1-ky-la-cap-sinh-doi-ra-doi-truoc-la

Samuel bị buộc phải làm em trên giấy khai sinh dù ra đời trước hơn nửa tiếng

Vào mùa hè đồng hồ ở một số quốc gia sẽ được chỉnh tăng thêm 1 giờ so với giờ tiêu chuẩn vì mặt trời mùa hè lên sớm và lặn muộn.

Vào ngày 6 tháng 11, bé Samuel ra đời vào lúc 1.39 sáng còn Ronan thì ra đời 31 phút sau đó. Thế nhưng quy ước giờ mùa hè đã kết thúc ngày hôm đó nên đồng hồ đã được vặn ngược lại từ 2 giờ sáng thành 1 giờ sáng.

Vậy nên khi Ronan chào đời vào 2.10 sáng thì đồng hồ đã được chỉnh lại thành 1.10 sáng, sớm hơn giờ sinh của Samuel tận 29 phút.

"Tôi đã đoán rằng hai thằng bé hoặc là sinh khác ngày hoặc là việc thay đổi thời gian sẽ tác động đến giờ sinh," Seth, bố của cặp sinh đôi kể.

Deb Totten, y tá tại Bệnh viện Cape Cod cho biết đây là lần đầu tiên cô chứng kiến hiện tượng hi hữu này trong hơn 40 năm làm việc.

Ngô Vân

Theo Boredpanda

Tag :