Nguoi noi tieng, Logo

16/10/2012 link hay share twitter share digg

Sau khi tấn công một cậu bé 5 tuổi, một chú chó bull ở hạt Effingham, Mỹ đã bị tòa án địa phương “triệu tập” ra tòa, nhưng điều bất ngờ là chú chó này thậm chí được chỉ định luật sư bào chữa.

Kno, chú chó bull đã tấn công cậu bé 5 tuổi Wesley Frye hè vừa rồi sẽ chính thức phải ra toà cùng luật sư sắp tới.

 

Vào tháng 7 vừa qua, Kno đột ngột tấn công Frye không rõ lý do khi cậu bé đang chơi bên nhà hàng xóm. Chủ nhân của Kno là Julie Long đã kịp thời chạy đến và kéo Kno ra ngoài.

 

Chú chó Kno
Chú chó Kno

 

Cậu bé Frye sống sót sau cuộc tấn công bất ngờ nhưng phần mặt bên trái của cậu đã bị tê liệt và để lại sẹo. Larry A. Long và Julie Long đã đưa chú chó đến trại nuôi giữ động vật hạt Effingham ngay sau khi vụ tấn công xảy ra và từ chú chó.

 

Sau khi nhận định Kno là động vật nguy hiểm, chính quyền hạt Effingham đã gửi thư thông báo đến cho gia đình Larry và Julie rằng họ sẽ mở một cuộc xét xử vào ngày 25 tháng 10 tới để quyết định xem liệu Kno có phải lĩnh án tử hay không.

 

Thẩm phán toà thượng thẩm, William E. Woodrum đã chỉ định luật sư Claude M. Kicklighter làm luật sư miễn phí cho Kno trong phiên xét xử này. Kicklighter cũng được yêu cầu làm luật sư cho vợ chồng gia đình Long.

 

Dù không ai nghĩ Kno hay gia chủ cần luật sư nhưng thẩm phán Woodrum cho rằng cần phải chỉ định luật sư cho Kno để “đúng với luật pháp và công lý”.

 

Bruce Wagman, luật sư của bang San Francisco, người có nhiều kinh nghiệm trong các vụ kiện cáo liên quan đến động vật cho biết đây là việc hy hữu và ông chỉ biết có hai vụ tương tự.

 

Ngô Vân

Theo Huffingtonpost

Tin liên quan:

Chuyện lạ


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm