Hai căn phòng bí mật được tìm thấy trong đại kim tự tháp Giza

Dân trí Đại kim tự tháp Giza nằm trong ba cụm kim tự tháp được xây dựng làm lăng mộ cho Pharaông Khufu. Kỳ quan Ai Cập cổ đại này luôn chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn, thu hút sự quan tâm, khám phá của nhân loại.

10:10 - 19/10/2016

Một dự án hợp tác tên là “Pyramids Scan” với sự tham gia của nhiều trường đại học và viện nghiên cứu khoa học, sử dụng công nghệ quét và và kỹ thuật dựng hình 3D tiên tiến nhất đang được triển khai nhằm mục đích làm sáng tỏ những bí mật của các cấu trúc kim tự tháp cổ đại.

photo-1-1476846731476.jpg
Đại kim tự tháp Giza

Kết quả thu được trong tuần này đã tiết lộ sự hiện diện của hai khoảng trống bí ẩn bên trong đại kim tự tháp Giza - một ở phía Đông Bắc của kim tự tháp và một ở phía sau hành lang bên trong đi xuống. Dù chưa xác định được rõ ràng những gì nằm bên trong các không gian trống này, tuy nhiên nhiều khả năng đó là hai căn phòng bí mật chưa được khám phá trong suốt hàng ngàn năm qua.

"Hiện tại chúng tôi đã có thể xác nhận sự tồn tại của khoảng trống ẩn phía sau mặt Bắc của công trình", nhóm nghiên cứu đã viết trong một thông cáo báo chí. "Dữ liệu về các hình dạng cụ thể, kích thước, và vị trí chính xác của khoảng trống này đang tiếp tục được thu thập, dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng 10 năm 2016 ".

Tuấn KiệtTheo Telegraph

Tag :, , , ,