Cậu bé dị dạng được tôn làm thánh thần

Dân trí Một cậu bé sáu tuổi có gương mặt dị dạng được người dân làng ở Ấn Độ tôn thờ vì tin rằng cậu là... hoá thân của thần Ganesha.

11:11 - 11/11/2016

Cậu bé Pranshu ở Jalandhar, bang Punjab, chào đời với căn bệnh kỳ lạ khiến trán em sưng to còn mắt thì hẹp và sâu. Pranshu khó có thể đi lại bình thường như bao đứa trẻ khác nhưng những người dân làng đều tin rằng em là đứa bé thần thánh và gọi em là Thần Ganesha.

anh-1-cau-be-di-dang-ton-lam-than-147883

Vào mỗi thứ 5, Pranshu sẽ ngồi ngoài đền thờ làng để gặp các tín đồ. Cha em không muốn người ngoài vào nhà vì lượng người đến quá đông.

Jaswinder, một người dân trong làng đến gặp Pranshu cho biết, "Mọi người đến gặp Pranshu vì họ tin cậu bé là hoá thân của thần Ganesha".

"Mọi người cúi đầu trước cậu bé và tôi cũng thế," Kamlesh, bố của Pranshu nói. Ông tin rằng con trai ông khác hẳn những đứa trẻ khác.

anh-3-cau-be-di-dang-ton-lam-than-147883
anh-2-cau-be-di-dang-ton-lam-than-147883

Ông kể, "Pranshu là thần. Tôi cũng tôn sùng thần như bao dân làng khác. Cả cơ thể Pranshu giống như thần Ganesha vậy. Pranshu ban phước cho mọi người và ước nguyện của những người đến gặp Pranshu được thực hiện. Pranshu vẫn đến trường đều đặn và khi mọi người gặp Pranshu, họ dùng hoa để đón chào".

Theo Kamlesh, những đường nét giống với thần Ganesha hiện rõ ngay khi Pranshu mới sinh. Pranshu được nói có đôi mắt giống y như thần và một cái đầu rất to. Hiện đầu của Pranshu vẫn đang phát triển to ra.

anh-6-cau-be-di-dang-ton-lam-than-147883
anh-5-cau-be-di-dang-ton-lam-than-147883
anh-4-cau-be-di-dang-ton-lam-than-147883

Cậu bé Pranshu cũng chấp nhận địa vị của mình trong làng. "Cháu nhìn giống thần Ganesha Ji. Mọi người còn không biết tên thật của cháu. Cả thầy cô cũng tôn sùng cháu. Cháu cũng không bị bạn bè bắt nạt vì họ nghĩ cháu là thần. Cháu thấy vui khi được gọi là thần Ganesha Ji. Cháu chỉ muốn như thế này thôi. Cháu thấy hạnh phúc với gương mặt và chiếc đầu to của mình."

Khi Pranshu được một năm tuổi, cậu bé được đưa đến bác sĩ thế nhưng không ai có thể chẩn đoán được em bị bệnh gì.

"Tôi cũng mang Pranshu đến bác sĩ khi mới sinh nhưng họ không thể chữa trị gì và nói đây là do ô nhiễm môi trường," cha của Pranshu kể.

Ngô Vân

Theo News

Tag :, , ,