Cặp vợ chồng cho con bỏ học đi du lịch vòng quanh thế giới

Dân trí Thay vì để con đi đến trường để học kiến thức như những bậc phụ huynh khác, một cặp vợ chồng sống tại Cambridge (Anh) đã quyết định mang hai con của mình đi du lịch vòng quanh thế giới như một cách để trải nghiệm và dạy cho chúng về những bài học cuộc đời.

06:09 - 20/09/2016

Paul, 39 tuổi và vợ của mình, Caroline King, 35 tuổi, gặp nhau trong một chuyến du lịch đến Kasshmir (Ấn Độ) vào năm 2003 và không lâu sau đó hai người đã quyết định làm đám cưới tại Gothenburg (Thụy Sỹ), quê nhà của Caroline.

capvochongchoconbohocdidulichvongquanhth
Paul và vợ Caroline không muốn các con đi học mà muốn chúng được học hỏi qua những chuyến đi

Khi cậu con trai đầu lòng đầu lòng của cặp vợ chồng này, Winston, chào đời năm 2010, than phiền vì những buổi học đọc buồn chán tại trường mầm non khi mới hơn một tuổi, cặp vợ chồng này đã nảy ra ý định không tiếp tục cho con đi học mà thay vào đó, sẽ mang con của mình đi du lịch vòng quanh thế giới để có những trải nghiệm mới mẻ.

Cách đây 19 tháng, cặp vợ chồng này đã quyết định thực hiện ý tưởng của mình, khi mang cậu bé Winston, nay đã được 6 tuổi và con trai thứ hai, Henry, 4 tuổi, đi vòng quanh thế giới cùng mình.

Cặp đôi này đã bán đi ngôi nhà trị giá 280.000 bảng Anh của mình, đồng thời tự giáo dục cho hai con trai của mình trong suốt chuyến đi. Cặp vợ chồng này cho biết họ không có ý định và không muốn để các con đến trường học, mà sẽ tự làm công việc giáo dục con cái.

Paul và vợ tin rằng các con sẽ học được nhiều kiến thức bổ ích hơn cả ở trường học khi được đi vòng quanh thế giới. Hai vợ chồng cũng cho biết sẽ không la mắng con cái trong khi đang tự giáo dục cho các con.

capvochongchoconbohocdidulichvongquanhth
Gia đình nhà King trong lần ghé thăm Malaysia

Trong vòng 19 tháng qua, cả gia đình này đã ghé thăm được khoảng 15 quốc gia, bao gồm Romania, UAE, Ấn Độ, Maldives, Malaysia, Indonesia, Brunei, Thái Lan, Lào, Mỹ, Colombia, Tây Ban Nha, Ai Cập, Ý và Cộng hòa Séc. Sau khi nghỉ ngơi tại Séc, cả gia đình dự định sẽ ghé thăm Iceland trước khi đặt chân đến nước Úc.

King hiện đang điều hành một công ty có tên gọi Hammock Heaven, có trụ sở tại hạt Cambridgeshire (Anh), chuyên sản xuất và cung cấp võng. Tuy nhiên King chỉ điều hành công việc từ xa và đây là nguồn tài chính để thực hiện chuyến du lịch dài ngày của cả gia đình.

Cặp vợ chồng cho con đi du lịch vòng quanh thế giới thay vì phải đi học

Nhi Nguyễn

Tag :, , , ,