Nguoi noi tieng, Logo

21/05/2012 link hay share twitter share digg

Ngày 20-5, một trận động đất mạnh 5,9 độ Richter đã làm rung chuyển miền bắc nước Ý, cướp đi mạng sống của ít nhất ba người và khiến hàng ngàn người bỏ chạy xuống đường.

Một tòa nhà ở gần Ferrara bị hư hại nặng sau động đất - Ảnh: Reuters

BBC đưa tin động đất xảy ra ngay sau nửa đêm giờ địa phương (khoảng 9g sáng 20-5 giờ VN), cách thành phố Bologna khoảng 35km về phía bắc. Tâm động đất khá nông, cách mặt đất chỉ 10km.

Sau động đất, nhiều dư chấn đã được ghi nhận, trong đó có một dư chấn mạnh 5,1 độ Richter và một dư chấn 4,9 độ Richter. Reuters nói giới chức địa phương đã yêu cầu người dân ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.

Hãng tin Ý ANSA dẫn lời các quan chức dịch vụ khẩn cấp cho biết ba nạn nhân thiệt mạng khi các tòa nhà họ đang làm việc bị đổ sập, gồm hai người ở Sant'Agostino di Ferrara và một người ở Ponte Rodoni do Bondeno. Động đất cũng khiến nhiều nhà cửa hư hại, đa số là các tòa nhà cũ. Trên truyền hình Ý, người ta có thể thấy cảnh thiệt hại tại các nhà máy; cảnh mái nhà bị sập, tháp chuông nhà thờ bị nứt, gạch tường rơi vãi xuống đường…

Hiện các nhân viên cứu hộ đang đổ xô đến khu vực xảy ra động đất giữa lúc có nhiều báo cáo nói nhiều người có thể bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Theo các chuyên gia địa chất, đây là một trong những trận động đất mạnh nhất khu vực.

Miền bắc nước Ý thường xuyên xảy ra động đất nhẹ và ít gây thiệt hại do người dân và quan chức tại đây chuẩn bị đối phó với động đất rất tốt.

Trận động đất lớn gây chết người tại Ý gần đây nhất xảy ra vào năm 2009 ở thị trấn L'Aquila làm gần 300 người thiệt mạng.

TƯỜNG VY

Tin liên quan:

Quốc tế


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm