Nguoi noi tieng, Logo

06/05/2012 link hay share twitter share digg

Một đám cháy xảy ra chiều 5-5 (giờ VN) tại một trung tâm cai nghiện ở ngoại ô thủ đô Lima, Peru khiến 14 người thiệt mạng. Chỉ có một người sống sót nhờ nhảy từ tầng hai xuống.

Nhà chức trách đứng bên ngoài trung tâm Sacred Heart of Jesus đã bị cháy đen - Ảnh: AP

Theo AP, lửa bùng phát tại trung tâm cai nghiện Sacred Heart of Jesus lúc 4g sáng 5-5 giờ địa phương (4g chiều giờ VN). Các nhân viên cứu hộ đã rất khó khăn mới vào được bên trong do các cửa trung tâm đều bị khóa, còn các cửa sổ bị chặn.

Giám đốc Sở cứu hỏa Fernando Campos nói các nhân viên cứu hỏa đã phải dùng dụng cụ chuyên dụng để phá cửa. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

Người duy nhất sống sót, Luis Zevallos, 39 tuổi, cho biết một số cửa sổ tầng hai trung tâm không bị chặn nên anh nhảy được xuống đất. Những người khác không dám nhảy nên thiệt mạng.

Trước đó hôm 28-1, một đám cháy tương tự xảy ra ở trung tâm cai nghiện Christ is Love ở Lima cũng khiến 29 người thiệt mạng.

Cũng trong ngày 5-5, tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, một vụ sập nhà đã làm 4 người chết và 6 người bị thương. Công an hiện đang điều tra nguyên nhân tai nạn, nhưng theo thông tin ban đầu, nhà sập có thể do chất lượng kém.

Tân Hoa xã cho biết ngôi nhà này xây không phép, và nó bị sập lúc xây chưa xong.

MINH ANH

Tin liên quan:

Quốc tế


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm