Nguoi noi tieng, Logo

19/04/2012 link hay share twitter share digg

- Ít nhất 35 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau làn sóng hàng loạt các vụ đánh bom kết hợp với xả súng liên tiếp ở Iraq, do các phần tử thuộc tổ chức Hồi giáo cực đoan al-Qaeda tiến hành.

Ít nhất 17 người đã bị giết sau những vụ đánh bom ở Baghdad trong đó có một quả bom xe hơi phát nổ ở tuyến phố Haifa khi đoàn xe của Bộ trưởng Bộ Y tế nước này đi qua. Tuy Bộ trưởng Hamed Amin may mắn thoát nạn nhưng bốn vệ sĩ của ông cùng hai dân thường đã thiệt mạng bởi vụ nổ.

Hiện trường một vụ nổ bom ở Iraq

Những trường hợp thiệt mạng khác ở thủ đô Irắc được ghi nhận do những vụ nổ bom xe tương tự ở khu vực trung tâm thành phố và các vùng ngoại ô Al-Amil và Khadimiyah. Mục tiêu của các cuộc tấn công dường như chủ yếu nhằm vào người Hồi giáo dòng Shia. Một số trường hợp tử vong được ghi nhận là thành viên của dân tộc thiểu số Tukmen.

Ngoài thủ đô Baghdad, các vụ tấn công còn xảy ra ở những thành phố nằm ở khu vực Kirkuk ở phía Bắc đất nước. Một trong những vụ tấn công đó đã cướp đi sinh mạng của sáu người. Tất cả các khu vực bị đánh bom đều là những nơi mà tổ chức al-Qaeda hoạt động mạnh nhất.

Một số vụ tấn công cũng xảy ra ở Tikrit, quê hương cố Tổng thống Saddam Hussein. Tính đến lúc rạng sáng, ít nhất 35 người đã thiệt mạng vào 80 người khác bị thương trong những vụ tấn công trên khắp Irắc. Cũng chỉ trong cuối tháng ba, những vụ tấn công tương tự cũng đã xảy ra tại quốc gia này, ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh của Liên Đoàn Ả Rập được tổ chức tại Baghdad.

Hồng Duy

Theo Infonet.vn

Tin liên quan:

Quốc tế


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm