Nguoi noi tieng, Logo

17/04/2012 link hay share twitter share digg

- Sáng nay, trận động đất mạnh 6,5 độ richter đã xảy ra ở gần tỉnh miền biển phía tây Valparaiso của Chile. Hiện chưa có thông tin về thống kê thiệt hại và con số thương vong.


Tỉnh miền biển Valparaiso, Chile.

Trận động đất ảnh hưởng tới cả thủ đô Santiago của Chile và làm rung chuyển các tòa nhà trong thành phố. Mặc dù vậy, các mỏ đồng lớn trong nước không bị ảnh hưởng.

Văn phòng Khẩn cấp Quốc gia Chile (ONEMI) cho biết đã sơ tán dân cư ven biển vì lo ngại sóng thần. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần được đưa ra sau trận động đất trên.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất nằm cách tỉnh Valparaiso gần 42 km về phía đông bắc, 111 km về phía tây bắc của thủ đô Santiago, ở độ sâu 25,6 km.

Phát ngôn viên của ONEMI chia sẻ với Reuters: “Chúng tôi chưa nhận được thông báo về bất kỳ thiệt hại hay thương vong nào”. Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin, phía ngoài thủ đô Santiago, vài nghìn gia đình đã bị mất điện. Truyền hình quốc gia phát đi hình ảnh đèn bay trong các ngôi nhà ở thủ đô của Chile.

Các công ty lớn ở Chile như Codelco (chuyên sản xuất đồng) hay ENAP (công ty dầu khí quốc gia) đều cho biết, họ vẫn hoạt động bình thường.

Chile là một quốc gia thường xuyên xảy ra động đất. Đầu năm 2010, trận động đất mạnh 8,8 độ richter đã tàn phá miền nam nước này, khiến 500 người thiệt mạng và gây cảnh báo sóng thần. Ước tính ngành bảo hiểm đã phải chi trả 8 tỉ USD cho các nạn nhân động đất, thiệt hại kinh tế gây ra cho Chile ít nhất gấp 2 lần con số vừa nêu.

đỗ quyên

Theo Infonet.vn

Tin liên quan:

Quốc tế


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm