Thành danh trên đất Tây Nguyên từ bàn tay trắng
Cập nhật: 23/08/2011
Năm 1991, anh Bùi Văn Đường một mình với hai bàn tay trắng khăn gói từ miền quê xa xôi huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vào với vùng cao nguyên Đắk Lắk lập nghiệp.
| |
| Trụ sở Công ty Xuân Quang tại TP. Buôn Ma Thuật |
Những ngày đầu, do không có người thân, bạn bè nên để có tiền duy trì cuộc sống anh Đường đã phải một mình lăn lộn với bất kỳ công việc gì miễn có người thuê.
Năm 1995, từ một sự tình cờ, anh quen với chị Phạm Thị Hòa, người cùng quê là một cô giáo ở vùng sâu vùng xa. Sau một thời gian tìm hiểu, anh chị đã nên duyên vợ chồng.
Từ khi có gia đình, mọi việc của anh đi sang một hướng khác, nhờ sự giúp đỡ một phần của hai bên nội ngoại cũng như bạn bè, có một ít vốn trong tay, anh bắt đầu kinh doanh buôn bán các mặt hàng xây dựng nhỏ lẻ. Dần dần khi đã có số vốn trong tay, anh bắt đầu kinh doanh lớn hơn.
Công ty đang thi công công trình san lấp mặt bằng
Đến năm 2008, khi đã có một số vốn khá trong tay công thêm với bản lĩnh kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, anh quyết định một mình đứng ra thành lập Công ty TNHH MTV Xuân Quang, trụ sở công ty nằm ở số nhà 42, thôn 1, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’ga tỉnh Đắk Lắk.
Hiện công ty đang hoạt động trên các lĩnh vực chính như:
- Xây dựng công trình giao thông (cầu, đường, cống)
- Xây dựng nhà ở các loại.
- Mua bán vật liệu xây dựng, gỗ xây dựng.
- Vận tải hàng hóa bằng ôtô.
- Khai hoang san ủi mặt bằng.
- Khai thác đá xây dựng.
- Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, thủy lợi cấp thoát nước.
Mặc dù mới thành lập từ năn 2008, nhưng đến nay công ty đã thi công hàng trăm công trình giao thông, trường học…
Anh Đường cho biết: “Lúc đầu mới thành lập công ty cũng vất vả lắm, công trình không có làm, hơn nữa, mình lại ít vốn, điều đặc biệt là chưa có uy tín trên thương trường. Sau này khi công ty thi công một số công trình nhỏ đảm bảo thời gian, chất lượng nên uy tín công ty dần tăng lên, cho đến nay các công trình vừa và nhỏ trên địa bàn huyện gần như được công ty thi công”.
Dự kiến trong tương lai, anh Đường đang có hướng mở rộng công ty, nhằm đáp ứng nhu cầu của các công trình, đơn đặt hàng. Điều đáng lưu ý công nhân của anh có khi lên đên cả trăm người, biên chế cũng có, nhưng chủ yếu là thời vụ, có việc là anh lại kêu người, bình quân lúc nào công ty anh cũng cần tới 70 - 100 lao động, gần như không có lúc nào rỗi việc, thu nhập bình quân mỗi lao động hàng tháng từ 4-7 triệu đồng.
theo Tầm nhìn
- Công ty của nữ đại gia thủy sản thua kiện nông dân(16/03/2012)
- Đại gia thủy sản bán nhà máy, xe Rolls Royce trả nợ (08/03/2012)
- “Nữ đại gia xuất cảnh để lại món nợ lớn(07/03/2012)
- Agribank từ chối cho nữ đại gia thủy sản vay tiền(01/03/2012)
- Học toán cao cấp như đốt tiền để sưởi(28/02/2012)

Tiêu điểm
Tăng Thanh Hà, Ngô Thanh Vân giản dị vẫn xinh
Người tình đồng tính của Cao Thái Sơn liên tiếp tung bằng chứng
Á hậu Hoàng My bị tố hàng loạt chuyện về tiền nong
Hoàng Thùy Linh nhảy bốc lửa trên sân bóng
Thanh Lam: Đừng hỏi tôi chuyện tái hôn với Quốc Trung
Tin mới




