Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

Bầu Thụy tỏ ý muốn đưa suất đá V-League của Navibank SG về Hà Tĩnh. Tuy nhiên, cho đến giờ phía địa phương thuộc vùng Bắc Trung Bộ này vẫn chưa đồng ý tiếp nhận. Thế nên, 2 ngày trước hạn chót đăng ký dự V-League, chuyện của Navibank SG vẫn chưa có hồi kết…  “Thiếu gia” Navibank SG “di cư” về Hà Tĩnh  “Thiếu gia” Navibank SG được mua với giá 21 tỷ đồng?

Trao đổi với chúng tôi, đại diện của bầu Thụy, đại diện của phía công ty Xuân Thủy (doanh nghiệp đã mua lại suất đá V-League của Navibank SG) là ông Trần Tiến Đại cho hay, chủ trương của bầu Thụy là muốn đưa suất đá V-League của Navibank SG về Hà Tĩnh, nhưng cho đến giờ ý muốn này vẫn chưa được thực hiện.

 

Sở dĩ bầu Thụy muốn đưa suất đá V-League của Navibank SG về Hà Tĩnh ngoài chuyện theo lời ông bầu này, ông muốn trọn nghĩa tình với bóng đá Hà Tĩnh, sau khi đã rút đội XT Hà Tĩnh vào TPHCM, rồi đổi tên thành Sài Gòn XT, còn ở chỗ Hà Tĩnh là đất mà ông Thụy đang làm ăn.
 
 
Tương lai của Navibank SG vẫn chưa rõ ràng
Tương lai của Navibank SG vẫn chưa rõ ràng

 

Nhưng sự việc nghẽn ở chỗ lãnh đạo Hà Tĩnh vẫn chưa đồng ý tiếp nhận suất V-League của Navibank SG, do Hà Tĩnh chưa sẵn sàng cho việc xuất hiện ở giải đấu bóng đá hạng cao nhất Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, theo quy định của VFF, một doanh nghiệp sau khi mua lại đội bóng, phải đá ít nhất 1 mùa mới được chuyển nhượng. Thế nên, Navibank SG vẫn chưa thể về Hà Tĩnh như mong muốn của những người vừa mua lại CLB này, trong khi hạn chót đăng ký dự V-League 2013 chỉ còn 2 ngày nữa là kết thúc.

 

Chắc chắn, bầu Thụy và thuộc cấp của mình là ông Đại sẽ hoạt động hết công suất trong những ngày còn lại, hòng tìm lối ra cho đội bóng từng đại biểu của bóng đá TPHCM.

 

Riêng trong trường hợp không tìm thấy phương án di chuyển đội bóng khả thi, nhiều khả năng Sài Gòn XT sẽ tuyển thêm một số cầu thủ từng thuộc Navibank SG, để bổ sung vào lực lượng của họ, trước khi buộc phải “thả nổi” Navibank SG.

 

Về phía các cầu thủ từng khoác áo đội bóng thành những năm trước đây, những Việt Cường, Tài Em, Được Em, Long Giang chấp nhận giảm từ 10 – 20% lương để được khoác áo Sài Gòn XT, thay vì phải thất nghiệp nếu Navibank SG giải tán.

 

Riêng về trường hợp của Quang Hải, Sài Gòn XT cũng muốn lấy cầu thủ này, nhằm bổ sung cho hàng tiền đạo sau khi Kesley đã ra đi. Tuy nhiên, Sài Gòn XT vẫn chưa đàm phán xong với Quang Hải.

 

GĐĐH CLB Sài Gòn XT, ông Trần Tiến Đại cho biết: “Việt Cường, Được Em, Tài Em, Long Giang đã đồng ý. Còn chuyện của Quang Hải vẫn chưa xong, do cầu thủ này đang bận tập trung ĐTQG, nên chúng tôi chưa bàn được”.

 

Ngoài ra, các cầu khác của Navibank SG sẽ tiếp tục được phía Sài Gòn XT tính toán chọn lựa, bổ sung vào lực lượng của Sài Gòn XT, trong trường hợp mà trong vòng 2 ngày tới đây, ông Thụy và ông Đại không giải quyết xong bài toán chuyển Navibank SG về Hà Tĩnh.

 

Phần lớn các cầu thủ trong số này đều muốn được tiếp tục ở lại TPHCM, và phần lớn trong số họ cũng muốn có chỗ thi đấu, thay vì đột ngột mất việc như nguy cơ đang hiển hiện. Thế nên, có thể chuyện đàm phán giữa Sài Gòn XT với các cầu thủ còn lại của Navibank SG sẽ không quá phức tạp.

 

Về phía các thành viên trong BHL của Navibank SG, phía Sài Gòn XT muốn giữ lại HLV Phạm Công Lộc, do đội bóng của bầu Thụy vẫn chưa có HLV. Tuy nhiên, muốn được gia nhập Sài Gòn XT, ông Lộc phải chấp nhận giảm hơn 50% lương (ở Navibank SG trước đây, lương của HLV Phạm Công Lộc là trên 100 triệu đồng/tháng), bởi Sài Gòn XT đang có chủ trương giảm cơ cấu lương của toàn đội.

 

Sài Gòn XT hiện cũng đang thiếu 1 HLV thủ môn, sau khi trợ lý HLV chuyên trách mảng này là ông Nguyễn Văn Phụng không còn ở lại với đội. Chính vì thế, đội bóng thành phố sẽ lựa chọn trong số các trợ lý của ông Phạm Công Lộc để bổ sung vào vị trí trên.

 

Còn 2 ngày để những người vừa mua Navibank SG thực hiện các con tính cuối cùng, trước khi người ta chính thức biết được số phận của đội bóng từng một thời được mệnh danh là “thiếu gia” của bóng đá Việt Nam.

 

Kim Điền

Tin liên quan:

Bóng đá


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm