Soup gà tận dụng sau Tết

12:02 - 13/02/2016

Những ngày Tết nếu nhà còn thừa con gà đã luộc thì hãy sử dụng nấu món soup gà với rau củ quả để có món ngon bổ cho gia đình.

sup-ga-3975-1455250225.jpg

Nguyên liệu:

- 1 ức gà hay 1 con gà - Cà chua, đậu côve, bắp, hành lá, ngò rí (rau mùi ta), nấm đông cô - 1 quả trứng, bột bắp , gia vị.

Cách làm:

b1-5128-1455250226.jpg

Bước 1:

- Nếu bạn sử dụng ức gà mới thì rửa sạch cho vào nồi đem luộc 10 phút nhớ thêm 1 muỗng muối nhé.

b2-4283-1455250226.jpg

Bước 2:

Nấm đông cô ngâm sau đó rửa sạch và thái sợi. Cà chua và đậu côve thái hạt lựu. Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu cho nấm vào xào trước tiếp đến phần rau củ còn lại.

b3-6411-1455250226.jpg

Bước 3:

Thêm phần nước dùng gà, gà xé sợi khi nước đã sôi đánh 1 quả trứng lấy phần lòng trắng cho vào nước dùng khuấy đều tạo thành sợi, nêm cho vừa ăn. Tạo độ sánh cho món soup bằng cách thêm 1 muỗng bột bắp với ít nước khuấy tan và cho vào nồi soup. Tắt bếp.

- Khi ăn múc soup ra bát rắc thêm hành lá và tiêu dùng nóng.

Tuyết Nguyễn