Ngọt ngào bánh cam phủ caramen

12:12 - 30/12/2015

Từng miếng bánh chứa đầy hương cam quyện vị ngọt ngào của trứng, sữa, mang lại cảm giác thanh mát, dễ ăn.

cam-caramen-1761-1451273423.jpg

Nguyên liệu:

- 2 quả cam chín (khoảng 150 ml nước cốt)- 2 quả trứng gà- 30 g sữa đặc- 50 g đường trắng- 1 ống vani.

Cách làm:

buoc-1-4734-1451273727.jpg

Bước 1:

- Cam vắt lấy nước cốt.

buoc-2-8473-1451273727.jpg

Bước 2:

- Đập trứng vào bát, thêm vani vào trộn cho trứng hòa tan.

buoc-3-1435-1451273728.jpg

Bước 3:

- Đun ấm nước cam, sau đó cho sữa đặc vào hòa tan.

buoc-4-8226-1451273728.jpg

Bước 4:

- Cho nước cam đã hòa sữa đặc từ từ vào bát trứng và khấy đều. Tiếp đó lọc hỗn hợp trứng và nước cam qua một cái rây.

b5-6279-1451273728.jpg

Bước 5:

- Cho đường vào nồi, thêm lượng nước đủ thấm đường, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan và tạo thành caramen màu cánh gián.

b6-8690-1451273729.jpg

Bước 6:

- Múc caramen vào khuôn, láng đều caramen lên thành khuôn.

b7-3361-1451273729.jpg

Bước 7:

- Cho hỗn hợp trứng và nước cam vào gần đầy khuôn và dùng giấy nhôm bọc trên miệng rồi đem đi hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra để cho nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ là dùng được.

Phạm Liên