Chân gà chiên sốt tương ớt cả nhà đều thích

Nếu là tín đồ của chân, cánh gà thì đây sẽ là món ăn mà bạn không thể bỏ qua, hãy học cách làm ngay để thưởng thức nhé.

12:08 - 22/08/2015
chan-ga-6299-1440142641.jpg

Nguyên liệu

- Chân gà: 10 cái- Tương ớt: 1/2 bát con- 1 thìa nhỏ bột canh, 1 thìa nhỏ bột ngọt, 2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ tiêu, tỏi, ớt- Dầu mè đen, dầu điều.

Cách làm:

- Chân gà làm sạch, dùng dao khứa một đường dưới lòng chân gà dọc xuống. Chần chân gà sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.

- Ướp gia vị muối, bột ngọt, đường, hành tỏi băm nhuyễn, tiêu, dầu mè, dầu màu điều với chân gà, để thấm khoảng 30 phút.

- Làm sốt tương ớt: tỏi phi thơm, cho ớt băm, dầu màu điều, tương ớt, hạt nêm vào khuấy đều.

- Chân gà chiên vàng vớt ra để ráo dầu sau đó cho chảo lên bếp cho chút dầu ăn, thêm ít tỏi phi thơm cho chân gà đảo đều rồi cho sốt tương ớt vào đảo cho ngấm gia vị.

Ngô Tuyết Phượng