Canh măng nấu ngót

12:03 - 01/03/2016

Tô canh măng nấu ngót không cần thịt thà nhiều nhưng vẫn ngon, ngọt và hấp dẫn cho bữa cơm tối bởi hương vị chua chua, lạ miệng.

canh-mang-4398-1456731451.jpg

Nguyên liệu:

- 200 g măng tươi- 5 quả cà chua- Cần tây, hành lá, tỏi- 500 ml nước hầm gà- Gia vị.

Cách làm:

b1-3514-1456731451.jpg

Bước 1:

- Măng mua về đem luộc 10 phút sau đó xả qua lại nước lạnh và để ráo. Đặt nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu để phi thơm tỏi xay, cho măng vào xào.

b2-9002-1456731452.jpg

Bước 2:

- Cà chua thái múi cau cho vào đảo chung với măng đến khi cà chua mềm.

b3-8740-1456731452.jpg

Bước 3:

- Thêm 500 ml nước hầm gà vào nồi. Nếu bạn muốn canh có vị chua thì có thể thêm nước cốt me ở giai đoạn này sau đó nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị.

b4-9028-1456731452.jpg

Bước 4:

- Canh sôi, thêm cần tây, hành lá cắt khúc sau đó tắt bếp. Múc canh ra tô dùng chung với cơm.

Tuyết Nguyễn