Canh hoa bí nấu mọc

Không quá cầu kỳ và công phu từ khâu nguyên liệu đến khâu nấu chỉ trong vòng 15 phút, gia đình bạn có ngay tô canh hoa bí nấu mọc ngọt lịm.

12:09 - 24/09/2015
canh-bong-bi-1-2063-1442825733.jpg

Nguyên liệu:

- 1 bó hoa bí- 200 g giò sống- 200 g nấm- Hành ngò thái nhỏ- Gia vị, tiêu, bột nêm.

Cách làm:

b1-8015-1442825734.jpg

Bước 1:

- Hoa bí nhặt bỏ lá, đài, dùng kéo cắt bỏ nhụy, cắt ngắn cuống, tước vỏ, ngâm nước muối nhạt, rửa sạch, để ráo.

b2-3254-1442825734.jpg

Bước 2:

- Ướp giò sống với 1/2 muỗng nhỏ tiêu, 2 muỗng bột nêm, trộn đều.

b3-1932-1442825734.jpg

Bước 3:

- Dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm sau đó thêm nước. Phần giò sống đã ướp vo viên tròn khi nước canh sôi thả từng viên giò vào nêm canh lại theo khẩu vị.

b4-1898-1442825734.jpg

Bước 4:

- Cho nấm và hoa bí vào nấu thêm 5 phút là canh chín.

- Tắt bếp cho canh ra tô rắc hành lá và ngò rí (mùi ta), thêm tiêu dùng nóng hoặc nguội đều được.

 Tuyết Nguyễn