Bánh quy bơ chuối giòn ngon thơm nức

12:04 - 01/04/2016

Từng chiếc bánh quy bơ xốp giòn, quyện vào vị dẻo thơm của chuối chín sấy, rất thích hợp khi uống với trà nóng.

qbc-4260-1459226158.jpg

Nguyên liệu:

- 100 g bơ nhạt- 130 g bột mỳ- 70 g đường- 1 g muối- 1 quả trứng nhỏ- 1 quả chuối chín sấy.

Cách làm:

buoc-1-8332-1459226158.jpg

Bước 1:

- Dùng kéo cắt chuối sấy thành những miếng nhỏ.

buoc-2-8067-1459226159.jpg

Bước 2:

- Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào thố dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm, sau đó thêm đường từ từ vào, đánh cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt.

buoc-3-3008-1459226159.jpg

Bước 3:

- Đập trứng vào rồi đánh cho quyện vào nhau. Thêm một nửa bột mỳ rây mịn vào trộn đều.

buoc-6-7977-1459226160.jpg

Bước 4:

- Cho tiếp phần bột mỳ còn lại vào trộn đều bột. Thêm chuối sấy đã cắt nhỏ vào.

buoc-7-3916-1459226160.jpg

Bước 5:

- Cho bột vào túi bắt kem, rồi tạo hình chiếc bánh trên khay nướng có lót giấy nướng. Bạn làm nóng lò nướng ở 190 độ C trong 3 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở 190 độ C trong 7 phút để định hình bánh, sau đó giảm nhiệt xuống 160 độ C và nướng bánh thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được. Lấy bánh r,để cho nguội rồi cất vào hũ dùng dần.

Phạm Liên