Trọng Tấn trở thành của độc trong đêm nhạc Bằng Kiều

Kết hợp với chất giọng thính phòng sáng, đẹp như Trọng Tấn đã giúp cho liveshow “Impression in Viet Nam” của Bằng Kiều có điểm nhấn ấn tượng giữa một kịch bản dàn trải, có phần lê thê với nhiều ca khúc cũ.

11:11 - 03/11/2013

Cũng vào thời điểm này một năm trước, liveshow của Bằng Kiều trở thành... “hiện tượng” giữa đời sống âm nhạc tẻ nhạt. Hà Nội mưa, rét, nhưng khán giả vẫn kéo đến chật kín khán phòng Trung tâm Hội nghị Quốc gia để nghe Bằng Kiều hát trong ngày trở về. Cả Bằng Kiều và khán giả đều xúc động, da diết, tri ân với âm nhạc.

Một năm đã trôi qua, trở lại lần này, tâm thế hát của Bằng Kiều đã khác, và cảm xúc nghe của khán giả cũng đã khác đi nhiều.
DSC_8511-80151.jpg
DSC_8306-80151.jpgBằng Kiều trong liveshow diễn ra tối qua 2/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình

Bằng Kiều hát lại nhiều ca khúc cũ. Có cảm giác, liveshow lần này chỉ là sự “xới tung” các ca khúc cũ theo một trình tự mới. Vẫn là Nơi tình yêu bắt đầu, Hà Nội- ngày trở về, Để nhớ một thời ta đã yêu, Chị tôi, Tất cả vì em, Phút cuối, Lạc mất linh hồn, Mưa trên ngày tháng đó, Áo lụa Hà Đông… Những ca khúc Bằng Kiều đã hát một năm trước, những ca khúc từng khiến khán giả rưng rưng xúc động. Lần này, Bằng Kiều hát vẫn hay, giọng tenor vẫn bay bổng, nhưng cảm xúc của người hát- và của cả người nghe đã không thể được như liveshow trở về từ một năm trước.

Liveshow “Impression in Viet Nam” không có một kịch bản âm nhạc rõ rệt, không có “câu chuyện” để dẫn dắt, kết nối xuyên suốt các ca khúc. Chính bởi vậy, đêm nhạc có phần dàn trải. Ba khách mời là ba “dấu mốc” để chia đêm nhạc thành 3 phần.
DSC_8385-80151.jpgDSC_8717-80151.jpgDSC_8973-80151.jpg

Những bản song ca với 3 khách mời được xem là những điểm nhấn mới lạ lớn nhất, những phá cách âm nhạc được kỳ vọng nhất trong liveshow lần này của Bằng Kiều. Đặt giữa những kỳ vọng này, Trọng Tấn đã trở thành “của độc” trong đêm “Impression in Viet Nam”. Nếu bản song ca Dẫu có lỗi lầm với Hồ Quỳnh Hương có phần mờ nhạt (và nói như Bằng Kiều “hát với em có mỗi một bài song ca mà sai lên sai xuống”), nếu phần song ca Khi người yêu tôi khóc, When I need you với Thu Minh chỉ dừng lại ở sự mượt mà, phần song ca giữa Bằng Kiều- Trọng Tấn đã trở thành điểm sáng ấn tượng nhất của đêm nhạc.

Cùng nhau thể hiện hai ca khúc Lệ đá (Trần Chính) và Mặt trời của tôi, Bằng Kiều- Trọng Tấn với chất giọng cao vút, hòa quyện đã khiến khán giả trong khán phòng vỗ tay không ngớt. Tuy đây không phải là sân khấu của mình, nhưng Trọng Tấn đã khẳng định được vị trí của mình với chất giọng sang, đẹp hiếm có. Ngay cả phút ngẫu hứng hát cùng nhau ca khúc Bài ca xây dựng, Bằng Kiều- Trọng Tấn cũng khiến khán giả thích thú vỗ tay. Hai giọng hát đẹp khi đặt cạnh nhau đã biết cách để cùng chạm tới trái tim khán giả.
DSC_8529-80151.jpg
Trọng Tấn trở thành "của độc" trong đêm nhạc Bằng Kiều

Dẫu đêm nhạc dàn trải về kịch bản, dẫu những ca khúc được chọn rời rạc, thiếu kết nối, Bằng Kiều vẫn “ghi điểm” với khả năng dẫn dắt chương trình một cách hài hước, dí dỏm. Đêm diễn còn có phần riêng để Bằng Kiều thể hiện khả năng diễn hài của mình. Ở Mỹ, anh đã là một diễn viên sân khấu được yêu mến.

Đêm diễn kéo dài đến gần 12h đêm, khán giả vẫn ngồi lặng yên nghe Bằng Kiều hát. Trung tâm Hội nghị Quốc gia không chật kín như một năm trước, nhưng vẫn có thể nhận thấy khán giả thủ đô yêu mến Bằng Kiều nhiều tới mức nào.

Bằng Kiều nói nhiều lần trong cả liveshow trước và liveshow “Impression in Viet Nam” rằng, anh thật may mắn khi luôn được khán giả ưu ái, yêu mến và đón nhận. Bằng Kiều mong có thể mỗi năm tới đây, anh sẽ được về Việt Nam biểu diễn nhiều hơn nữa.
DSC_9185-80151.jpg
Với người nghệ sỹ, tình cảm khán giả luôn được khẳng định là điều quan trọng nhất. Nói như Bằng Kiều, nếu không có tình cảm của khán giả, anh sẽ không thể có liveshow lần này. Tình cảm của khán giả luôn thủy chung, chân thành. Họ chờ đợi. Họ lắng nghe. Và sẵn sàng sẻ chia với người nghệ sỹ cả những câu chuyện rất xưa cũ, đã được kể nhiều lần.

Ngay cả khi, “mỗi lần đến” nghệ sỹ không mang theo nhiều mới lạ. 

Hiền Hương
Ảnh: Quân Bùi
Xem thêm :, , , , , , , , , , , ,
Loading...