Tiger Nguyễn ra album hòa tấu đầu tiên của Rock Việt

Thành viên của nhóm Black Infinity ra mắt album hòa tấu nhạc Rock mang chính tên anh - "Tiger Nguyen".

08:11 - 20/11/2015

Tiger Nguyễn - guitarist của nhóm nhạc Black Infinity - tung album đầu tay cùng tên anh. Đây là CD hòa tấu Rock đầu tiên của Việt Nam. Vào thập niên 1950 và 1960, những nhóm nhạc hòa tấu guitar Rock kinh điển của nước ngoài như The Shadows, The Ventures... từng khiến nhiều thế hệ khán giả Việt Nam yêu mến. Sau đó, thể loại này được Rock fan tìm kiếm khi họ bị cuồng tiếng đàn của Steve Vai, Joe Satriani... Chưa nghệ sĩ Việt Nam nào quyết định đi theo dòng này.

1-9691-1447991473.jpg

Bìa album hòa tấu Rock "Tiger Nguyễn".

Tiger Nguyễn được biết đến là tay guitar chủ lực cũng như một trong những người sáng tác chính của nhóm Black Infinity. Song song với những hoạt động của ban nhạc, anh nung nấu dự án album dành riêng cho thể loại Instrumental Rock. CD gồm 10 bài hòa tấu do chính anh sáng tác, hòa âm và phối khí.

"Album này ra đời dựa trên nguồn cảm hứng từ bốn nguyên tố tự nhiên: Thổ, Hỏa, Khí, Kim. Đây là bốn nguyên tố hoàn hảo hình thành nên sự sống, mang màu sắc và sắc thái cung bậc khác nhau. Người nghe có thể cảm nhận được hết sự hài hòa của thiên nhiên quanh mình qua những bản hòa tấu do tôi sáng tác và thể hiện bằng những nốt trầm bổng từ cây guitar", nam nhạc sĩ nói.

Tiger Nguyễn cho rằng với sản phẩm này, anh có nhiều không gian hơn cho âm thanh của cây guitar. Anh thả mình trong những giai điệu solo mà không bị giới hạn như một ca khúc Rock bình thường.

Tâm Giao

Loading...