Thông tin mới nhất về ban nhạc diễn tại nhà hát bị khủng bố đẫm máu ở Pháp

Dân trí Ban nhạc rock đến từ nước Mỹ - Eagles of Death Metal - chính là ban nhạc đang biểu diễn tại nhà hát Bataclan (Paris, Pháp) khi xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu khiến ít nhất 100 người thiệt mạng. Vụ việc vừa xảy ra vào tối 13/11 vừa qua theo giờ địa phương. Hoảng loạn ở Paris sau các vụ tấn công khủng bố Tấn công khủng bố tại 7 địa điểm ở Paris, 158 người chết

10:11 - 14/11/2015
thong-tin-moi-nhat-ve-ban-nhac-dien-tai-
Ban nhạc Eagles of Death Metal

Hiện tại, ban nhạc Eagles of Death Metal đã lên mạng xã hội để đăng tải một dòng trạng thái đầu tiên sau vụ tấn công khủng bố xảy ra ngay trong chính buổi của họ tại .

Ban nhạc đã sử dụng tài khoản Facebook chính thức của mình để thông báo rằng hiện tại họ đã có thể khẳng định một số thành viên trong ban nhạc được an toàn, nhưng chưa nắm được thông tin của tất cả các thành viên trong ê-kíp đi lưu diễn:

“Chúng tôi hiện vẫn đang cố gắng liên lạc để xác minh tình trạng an toàn và vị trí của tất cả các thành viên trong ban nhạc cũng như ê-kíp lưu diễn của chúng tôi. Chúng tôi xin dành tất cả tình cảm của mình cho những người đã phải chứng kiến và chịu đau thương từ vụ việc bi kịch này”.

thong-tin-moi-nhat-ve-ban-nhac-dien-tai-
Cảnh tượng bên ngoài nhà hát Bataclan

Một nhân chứng may mắn sống sót sau vụ xả súng tại sự kiện âm nhạc này đã trả lời phỏng vấn của tờ France24 về cảnh tượng bên trong nhà hát tại thời điểm xảy ra bi kịch rằng:

“Ban đầu, tôi không nhận ra có chuyện gì đang xảy ra. Mọi chuyện thoạt tiên xảy ra ở tầng 1 của khán phòng. Chúng tôi đang nghe nhạc, thế rồi bất ngờ chúng tôi nghe tiếng súng nổ, rất chói gắt. Thoạt tiên tôi nghĩ đó là một trò đùa. Tôi đã không tin vào mắt mình. Nhưng rồi tiếng nổ vẫn cứ tiếp tục, tiếp tục, tiếp tục… Mọi người bắt đầu la hét và ngồi sụp xuống phía sau những chiếc ghế. Đó chính là khi tôi nhận ra mình phải chạy ra khỏi nơi này”.

thong-tin-moi-nhat-ve-ban-nhac-dien-tai-
Cảnh tượng bên ngoài nhà hát Bataclan

Theo những thông tin ban đầu, có ba kẻ xả súng đã bị cảnh sát tiêu diệt tại hiện trường, bốn cảnh sát đã hy sinh trong cuộc đột kích vào nhà hát. Ban nhạc Eagles of Death Metal được cho là đã xuống khỏi sân khấu ngay khi những kẻ khủng bố tấn công vào nhà hát.

Những nhân chứng bước ra từ nhà hát Bataclan đều trong tình trạng hoảng loạn và những gì họ còn nhớ được là cảnh tượng hỗn loạn và những xác người đẫm máu trong nhà hát. Những ám ảnh kinh hoàng này đã được nhiều khán giả may mắn sống sót chia sẻ trên mạng xã hội.

thong-tin-moi-nhat-ve-ban-nhac-dien-tai-
Cảnh tượng bên ngoài nhà hát Bataclan

Không chỉ những người bên trong nhà hát gặp nguy hiểm, mà tiếng súng máy còn vang lên bên ngoài nhà hát trong lúc xảy ra cuộc tấn công đẫm máu ở bên trong.

Được xây dựng năm 1864, nhà hát Bataclan thường diễn ra hàng loạt những sự kiện văn hóa - văn nghệ. Nhà hát Bataclan là một trong số những địa điểm bị tấn công khủng bố tại Paris vào tối 13/11 (một thứ 6 ngày 13).

thong-tin-moi-nhat-ve-ban-nhac-dien-tai-
Nhà hát Bataclan

Buổi biểu diễn tại Paris là điểm dừng chân đầu tiên của ban nhạc Eagles of Death Metal trong tour lưu diễn kéo dài 25 ngày vòng quanh Châu Âu và bán đảo Scandinavia. Theo tờ Washington Post, ban nhạc đã xuống khỏi sân khấu ngay khi vụ xả súng bắt đầu.

Vợ của tay trống Julian Dorio - thành viên ban nhạc - đã trả lời phỏng vấn của báo chí rằng cô đã trò chuyện với chồng qua điện thoại một cách ngắn gọn và được biết các thành viên trong ban nhạc đã an toàn.

Tuy vậy, trong đăng tải trên mạng xã hội, ban nhạc cho biết họ vẫn đang cố gắng xác minh tình trạng an toàn và vị trí của tất cả các thành viên trong ban nhạc cũng như toàn bộ ê-kíp đi tour cùng họ.

Bích NgọcTheo Billboard/Mashable/Guardian

Xem thêm :, , , , , , ,
Loading...