Sơn Tùng M-TP áp đảo đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến

Dân trí Vượt qua nhiều tên tuổi gạo cội trong làng nhạc Việt, Sơn Tùng M-TP có mặt ở 4 hạng mục đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến năm nay như Ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Bài hát của năm và Music video của năm.... Trần Lập sẽ được tặng kỷ niệm chương Âm nhạc Cống hiến?

01:03 - 24/03/2016

Sáng nay, ngày 24/3 BTC (ban tổ chức) Giải Âm nhạc Cống hiến lần 11-2016 đã công bố danh sách đề cử chính thức với 8 hạng mục: MV (Music video) của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Điểm thay đổi lớn nhất của giải thưởng năm nay là BTC đưa thêm vào danh sách đề cử hạng mục MV của năm. Theo BTC, việc mở thêm hạng mục mới này thể hiện sự quan tâm đến thực tiễn đời sống âm nhạc của giải thưởng khi MV trở thành một hình thức phổ biến của ca sĩ và sự đón nhận nồng nhiệt của công chúng.

son-tung-mtp-ap-dao-de-cu-giai-am-nhac-c
Sơn Tùng M-TP

Cả 4 đề cử trong hạng mục này đều có hình ảnh đẹp, ít nhiều có sự khác biệt về ngôn ngữ hình ảnh, câu chuyện so với những MV được phát hành trong năm 2015: Buông đôi tay nhau ra (sáng tác và thể hiện: Sơn tùng M-TP; DD: Đinh Hà Uyên Thư); Mona Lisa (sáng tác: Châu Đăng Khoa, thể hiện: Văn Mai Hương, DD: Tien M.Nguyên); Ngày mai ( version Vũ điệu cồng chiêng- sáng tác: Lưu Thiên Hương; thể hiện: Tóc Tiên, DD: Đinh Hà Uyên Thư); Thật bất ngờ (sáng tác: New Amazing, thể hiện: Trúc Nhân, DD: Nhu Đặng).

Bất ngờ nhất trong danh sách các nghệ sĩ lọt đề cử lần này là Sơn Tùng M-TP. Anh có mặt ở một nửa các hạng mục trong danh sách đề cử, cụ thể: MV của năm với Buông đôi tay nhau ra (sáng tác và thể hiện: Sơn tùng M-TP; DD: Đinh Hà Uyên Thư); Bài hát của năm với ca khúc Âm thầm bên em; Chương trình của năm với M-TP Ambition- Chuyến bay đầu tiên và hạng mục Ca sĩ của năm (đứng cùng các đàn anh đàn chị như Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Tùng Dương).

Một gương mặt ca sĩ từng được vinh danh tại giải Âm nhạc Cống hiến nhiều lần là Tùng Dương, năm nay anh tiếp tục được đề cử ở hạng mục Ca sĩ của năm, Chương trình của năm với Thập kỷ hoan ca và Album của năm với Bóng tối jazz cùng với Hà Trần.

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi cũng như những gương mặt mới xuất hiện trong đề cử như: nhạc sĩ Quốc Trung, Võ Thiện Thanh, Giáng Son, ca sĩ Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Tiên Tiên, Sơn Tùng M-TP, Touliver...

son-tung-mtp-ap-dao-de-cu-giai-am-nhac-c
BTC giải Âm nhạc Cống hiến

Trả lời báo chí về việc Sơn Tùng xuất hiện ở một nửa hạng mục trong danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến năm nay, đại diện BTC- nhà báo Hữu Trịnh cho biết đó là nhờ sự nỗ lực, sức hút từ Sơn Tùng cũng như các sáng tác của anh.

“Về ca khúc của Sơn Tùng, ai cũng rõ về sức lan tỏa của nó. Chính vì thế ca khúc và MV của Sơn Tùng phù hợp với tiêu chí của giải thưởng. Ở hạng mục chương trình của năm, Sơn Tùng là ca sĩ trẻ duy nhất thực hiện được chương trình quy mô, chất lượng trong năm vừa qua. Với sự cố gắng của Sơn Tùng, BTC nghĩ nên ghi nhận anh ở hạng mục Ca sĩ của năm”, nhà báo Hữu Trịnh nói.

Được biết, Lễ bầu chọn các hạng mục của giải được tổ chức vào sáng ngày 14/4 tại Hà Nội và TPHCM. Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11- 2016 dự kiến diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa vào đêm ngày 23/4 tới.

Nguyễn Hằng

Xem thêm :, , , , , , , , , , , , , ,
Loading...