Quang Huy không cho Sơn Tùng M-TP nhận quá bảy show một tháng

Dù được chào mức cát-xê rất cao, ông bầu của nam ca sĩ cho biết đã từ chối nhiều show để anh tập trung sáng tác và luyện giọng.

10:08 - 26/08/2015

Sáng 22/7 tại TP HCM, Sơn Tùng M-TP và công ty quản lý tổ chức buổi họp báo giới thiệu dự án âm nhạc mới mang tên Âm thầm bên em. Nam ca sĩ diện bộ vest màu vàng trẻ trung và nổi bật. Đồng hành cùng anh trong suốt buổi họp báo là bầu Quang Huy, cũng là người thay mặt anh trả lời hầu hết các câu hỏi của báo chí.

Nhiều câu hỏi chất vấn nam ca sĩ về thông tin anh "hét" cát-xê quá cao. Ông bầu Quang Huy trả lời: "Tùng là một nghệ sĩ đặc biệt. Cậu ấy phải viết nhạc chứ không hát nhạc của người ta được. Chúng tôi hạn chế cho cậu ấy chạy show để có tư tưởng, tinh thần thoải mái và sáng tác bất cứ lúc nào có thể. Giai đoạn này, mỗi tháng Tùng đi diễn không quá bảy show. Chúng tôi đang không đặt lợi ích vật chất lên hàng đầu. Thậm chí, những lợi nhuận công ty thu được từ Tùng cũng đang được tái đầu tư cho các dự án âm nhạc của cậu ấy".

son-tung-8997-1437557567.jpg

Bầu Quang Huy muốn Sơn Tùn tập trung cho việc sáng tác và luyện thanh trong thời gian tới. Ảnh: Mr.Bil.

Quang Huy cũng tiết lộ Sơn Tùng M-TP là người sống khép kín, sau show diễn anh chỉ thích ở nhà, chơi game, sáng tác... Điều này lý giải vì sao anh thường chọn cách im lặng trước những scandal trong sự nghiệp cũng ít khi trả lời trực tiếp với báo chí. "Tùng 21 tuổi nên không đủ khả năng ứng phó trước mọi thắc mắc", Quang Huy nói.

Chỉ khi nói về âm nhạc, Sơn Tùng M-TP tự tin hơn. Anh chủ động chia sẻ thông tin về sản phẩm mới bởi đây là dự án rất có ý nghĩa với anh. Ca khúc được anh sáng tác khi đang ốm. Lúc đó, một người bạn thân đến thăm và kể chuyện tình của mình cho anh nghe. Câu chuyện tình "ướt át" đã tạo thành cảm hứng để nam ca sĩ viết ngay hai câu đầu tiên trong bài và cho ra đời ca khúc ba tuần sau đó. DJ Slim-V và Long Halo phối hợp hỗ trợ Sơn Tùng M-TP ghi âm ca khúc.

son-tung-3-9400-1437558155.jpg

Sơn Tùng M-TP mặc đồ nổi bật trong buổi họp. Ảnh: Mr.Bil.

Không chỉ sáng tác và quay MV như mọi khi, Sơn Tùng M-TP sẽ xuất bản MV theo cách chưa có ca sĩ Việt Nam nào làm trước đây. Buổi ra mắt MV sẽ được thực hiện vào 15/4 tại một studio bí mật. Anh sẽ trình diễn live cùng ban nhạc bài hát Âm thầm bên em. Toàn bộ buổi này sẽ được truyền live streaming thông qua kênh Youtube của nam ca sĩ.

Ngoài 50 fan được mời tham dự trực tiếp, người yêu nhạc có thể theo dõi sự kiện này trên mạng. Điều này đòi hỏi ban nhạc, ánh sáng, máy quay phải phối hợp nhịp nhàng, ăn ý cùng Sơn Tùng M-TP trong suốt khoảng 15 phút.

Quang Huy chia sẻ: "Dự kiến có 150.000 khán giả xem màn ra mắt này. Chúng tôi không được phép để xảy ra sai sót nào, vì buổi quay hình này chỉ diễn ra đúng một lần thôi. Tuy nhiên, tôi đã tính toán chu đáo và cũng tự tin mình sẽ làm được. Không chỉ tạo ra những 'lần đầu tiên' cho Sơn Tùng, dự án này còn là món quà tinh thần dành tặng fan của cậu ấy".

Vân An

Loading...