Hoài Linh không muốn thế hệ sau ru con bằng Vợ người ta

Danh hài bày tỏ mong muốn những giá trị văn hóa truyền thống cần được lưu giữ, không nên bị mai một bởi ảnh hưởng của trào lưu "sớm nổi mai tàn" trong tập 1 Ngôi sao phương Nam.

10:03 - 05/03/2016

aGiam_khao_Phi_Nhung.jpg

Tập 1 Ngôi sao phương Nam phiên bản mới được phát sóng tối 4/3 trên THVL1. Sức hấp dẫn của các tiết mục đã khiến giám khảo Phi Nhung chạy lên sân khấu và bày tỏ mong muốn tham gia với vai trò thí sinh. Lý giải cho sự phấn khích của đàn em, NSƯT Hoài Linh cho rằng nhiều ca sĩ chuyên nghiệp của dòng nhạc trữ tình, quê hương không có những tiết mục được đầu tư, dàn dựng hoành tráng nên điều đó khiến “máu nghề nghiệp” của Phi Nhung trỗi dậy. 

Giam_khao_Hoai_Linh.jpg

 Anh tin rằng dòng nhạc trữ tình, quê hương sẽ trường tồn mãi mãi và thu hút nhiều khán giả trẻ. Danh hài hải ngoại nói: “Tôi không muốn sau này lớp đàn em, đàn cháu khi ru con ngủ lại hát 'giờ em đã làm vợ người ta'". 

1_Doi_Quoc_Dai__Vi_Thao__Anh_Tho__Le_Vie

Đội ca sĩ Quốc Đại, Vi Thảo, MC Anh Thơ và biên đạo múa Lê Việt với thể loại nhã nhạc cung đình Huế khiến giám khảo Phước Lập phải dùng đến từ “tuyệt đỉnh”.

1_Doi_Quoc_Dai__Vi_Thao__Anh_Tho__Le_Vie

Tuy sở trường là nhạc dân ca, trữ tình, quê hương miền Nam nhưng Quốc Đại và Vi Thảo đã thể hiện xuất sắc 2 ca khúc nhạc Huế: Đêm hoa đăng (nhạc cổ) và Nét Huế (sáng tác Đăng Ninh).

1_Ca_si_Phi_Nhung_len_san_khau_om_cac_ng

Hoài Linh cho rằng các thành viên đến cho anh một nét rất Huế nhưng nếu đưa vào thêm thể loại hát chầu văn nữa sẽ rất hay. Riêng Phi Nhung lên sân khấu ôm các thí sinh và đặc biệt là “bạn già” Quốc Đại vì quá cảm động. Trong đêm đầu tiên, tiết mục của họ đã xuất sắc đạt số điểm cao nhất và nhận được phần thưởng 40 triệu đồng.

2_Doi_Randy__Hoang_Chau__Le_Hai__Nhu_Quy

Với sự vụng về nhưng đáng yêu về mặt vũ đạo, nam ca sĩ mang 2 dòng máu Việt – Mỹ Randy - mang đến những tiếng cười thích thú cho các giám khảo. Cả 2 đã chọn ca khúc Chiều lên bản thượng (Lê Dinh) và Em muốn sống bên anh trọn đời (Nguyễn Cường) qua phần biên đạo của Lê Hải để tái hiện lại những sinh hoạt cộng đồng của người Tây Nguyên.

2_Doi_Randy__Hoang_Chau__Le_Hai__Nhu_Quy

 Sinh ra ở vùng đất đại ngàn, Phi Nhung hãnh diện và hào hứng khi thấy các ca sĩ hát về quê hương mình. Hoài Linh cho rằng dù nơi mình sinh ra có cực khổ hay xa xôi bao nhiêu thì vẫn luôn lấy đó là niềm hãnh diện. Nhưng anh chưa hài lòng vì vũ đoàn sử dụng cồng chiêng chưa đắt giá.

3_Doi_Le_Minh_Trung__Dieu_Hien__Dao_Duy_

 Tuy không giành được điểm cao nhất trong đêm thi nhưng đội củaca sĩ Lê Minh Trung – Á quân Solo cùng Bolero 2014, Diệu Hiền, MC Đào Duy và biên đạo múa Khoa Nguyễn đã lấy nước mắt khán giả với hoạt cảnh xúc động Lý kéo chàiLý đất giồng. Anh ngư dân Minh Trung trong một lần ra khơi gặp phải bão lớn khiến tàu bị đắm và mất tích trên biển. 

3_Doi_Le_Minh_Trung__Dieu_Hien__Dao_Duy_

 Cô thôn nữ Diệu Hiền ngày ngày ở nhà chăm lo đồng áng và đau đáu đợi tin chồng. Những tưởng là đã hết hy vọng nhưng một ngày nọ, anh ngư dân trở về và đoàn tụ với gia đình trong niềm vui hạnh phúc của bà con làng xóm. 

4_Doi_Van_Quang_Long__Uyen_Trang__Ngoc_X

 Chất giọng bị ảnh hưởng vì bệnh thanh quản, cựu thành viên 1088 Vân Quang Long chưa thể hiện được hết phong độ như trước đây nhưng khán giả vẫn đón nhận sự cố gắng và nghị lực của anh. Với chủ đề về miền Bắc, Vân Quang Long và Uyên Trang đã chọn 2 ca khúc Đêm hội trăng rằmVề quê cho phần thi của đội. 

4_Doi_Van_Quang_Long__Uyen_Trang__Ngoc_X

 Phi Nhung cảm nhận sự hồi hộp của Vân Quang Long và Uyên Trang lúc mở đầu bài hát, nhưng về sau cả hai đã lấy được phong độ. Nhận xét ở góc độ tổng thể, NSƯT Hoài Linh nhận thấy tiết mục các diễn viên thể hiện động tác đẹp nhưng chưa có điểm nhấn khiến khán giả bị loạn.

Loading...