Giải nhì Sao Mai 2007 vắng bóng 6 năm vì phá sản

Việc đầu tư vào nhà hàng không thành công dẫn đến nợ nần khiến mọi dự án âm nhạc của ca sĩ Hiền Anh bị trì hoãn.

05:03 - 10/03/2016

Hiền Anh tổ chức buổi họp báo ra mắt album mới vào ngày 28/8 tại Hà Nội. Phải mất 6 năm từ 2008, cô mới có được sản phẩm mới dù đã lên kế hoạch cho nó ngay sau khi phát hành album đầu tiên. 

4-4836-1409277728.jpg

Hiền Anh và chồng - cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng -  từng lao đao vì nợ nần.

Nữ ca sĩ kể, cô cùng chồng, cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng, từng mở một nhà hàng kinh doanh ẩm thực lẫn âm nhạc. Việc kinh doanh khó khăn khiến hai vợ chồng lâm vào cảnh nợ nần, rồi dẫn đến phá sản. Tất cả khó khăn ập đến khi cô đang mang bầu đứa con đầu tiên. "Khi ấy, tôi nghĩ thôi thì của đi thay người, chỉ cần mẹ tròn con vuông là được", Hiền Anh tâm sự.

Bằng nỗ lực, Hiền Anh gầy dựng lại kinh tế. Ngoài đi diễn, cô cũng tham gia giảng dạy âm nhạc. Sau 6 năm cố gắng, cuộc sống của vợ chồng cô đã ổn định hơn trước, làm cơ sở để cô trở lại với đam mê âm nhạc. Với sự ủng hộ của chồng, nữ ca sĩ quyết định ra album thứ hai.

1-2696-1409277728.jpg

Nhạc sĩ Dương Trường Giang (trái) bên ca sĩ Hiền Anh trong buổi họp báo. Ảnh: Thế Trung.

Loading...

Nữ ca sĩ hạnh phúc khi được chồng quan tâm trong việc ca hát. Cô chia sẻ: "Chồng tôi là dân thể thao, vốn khô khan nên trước đây rất ít nghe nhạc. Tuy nhiên, tình yêu cũng như sự đồng cảm với niềm đam mê của vợ đã khiến anh khác trước rất nhiều. Mỗi lần sau khi tôi ghi âm một ca khúc, anh đều lắng nghe để nhận xét. Thậm chí, có những hôm chồng tôi tự cầm đĩa mang vào phòng đóng chặt cửa, bật loa lớn để nghe từng câu hát cho rõ hơn. Anh góp ý, bình luận cho tôi mọi thứ, từ cách nhả chữ đến lối hát sao cho truyền cảm".

Ngoài chỗ dựa tinh thần nơi chồng, nữ ca sĩ còn nhận được sự giúp đỡ của nhạc sĩ Dương Trường Giang. Anh sáng tác cho cô 2 ca khúc Thu ảm đạm, Bình yên con nhé. Hiền Anh nhận xét, cả hai đều thuộc dạng khó hát.

Album vol.2 của Hiền Anh có tên Mùa của giấc mơ,là sự kết hợp của dòng nhạc chillout và rock được phối âm trên nền chủ đạo là nhạc thính phòng. Nữ ca sĩ chọn hát một số bài hát quen thuộc như: Mùa thu cho em, Chiếc lá vô tình, Giọt sương trên mí mắt...

'Mùa lá rụng' - Hiền Anh

Đức Trí

Loading...