Đông Nhi vượt mặt Sơn Tùng đại diện Việt Nam dự MTV EMA 2016

Dân trí Vượt qua hai “đối thủ” đáng gờm là Sơn Tùng và Vũ Cát Tường với tổng số bình chọn là hơn 865.802, Đông Nhi trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự MTV EMA 2016.

10:09 - 23/09/2016

Trải qua nhiều vòng bình chọn từ hàng loạt nghệ sỹ nổi bật của V-POP, MTV chính thức xác nhận 3 nghệ sỹ với số phiếu nằm trong top 3 dẫn đầu bảng bình chọn: Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Sơn Tùng - MTP vào ngày 19/9/2016 trên fanpage chính thức của MTV Việt Nam. Theo đúng thể lệ của chương trình, MTV Việt Nam và MTV Asia sẽ chọn 1 nghệ sỹ chính thức đại diện Việt Nam (Country Nominee) từ top 3 trên nguyên tắc đảm bảo đúng các tiêu chí đề ra của MTV Việt Nam và Asia cũng như khả năng tiến sâu vào EMA qua các vòng tranh giải. Sau khi thống nhất với MTV Asia, MTV Việt Nam quyết định rút ngắn thời gian bình chọn và công bố đại diện chính thức sớm hơn dự kiến 1 ngày (21/9 thay vì 22/9).

dong-nhi-ema-2016-2-1474599084722.png
Với tổng lượng bình chọn là hơn 865.802, vượt qua cả Sơn Tùng và Vũ Cát Tường, Đông Nhi trở thành đại diện chính thức của Việt Nam tham dự vòng bầu chọn trở thành nghệ sỹ đại diện Đông Nam Á tranh giải The Best World Wide Act (Nghệ sỹ quốc tế xuất sắc).

Với tổng lượng bình chọn là hơn 865.802, vượt qua cả Sơn Tùng và Vũ Cát Tường, Đông Nhi trở thành đại diện chính thức của Việt Nam tham dự vòng bầu chọn trở thành nghệ sỹ đại diện Đông Nam Á tranh giải The Best World Wide Act (Nghệ sỹ quốc tế xuất sắc). Theo MTV Việt Nam thì Đông Nhi là đại diện xứng đáng vì đáp ứng đầy đủ tiêu chí của MTV, những hoạt động và nỗ lực của Đông Nhi trong năm vừa qua, cũng như hội đủ điều kiện nghệ sỹ nằm trong top 3 bình chọn theo đúng thể lệ từ ban đầu.

Như vậy sau Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng MTP, Đông Nhi là đại diện Việt Nam tiếp theo góp mặt tại một trong những giải thưởng âm nhạc danh giá nhất hành tinh MTV EMA 2016. Với nhiều thay đổi trong cơ cấu giải thưởng, năm nay là năm đầu tiên EMA chính thức công nhận hạng mục Best Southeast Asia Act (Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc) là giải thưởng chính thức trong hệ thống của chương trình.

ema-asia-1-1474599084583.png
Nếu chiến thắng chặng đua bình chọn tại khu vực, Đông Nhi sẽ có cơ hội tham dự và được vinh danh tại lễ trao giải EMA Rottedam 2016 tại Hà Lan vào ngày 6/11/2016.

Điều này đồng nghĩa nếu Đông Nhi chiến thắng chặng đua bình chọn tại khu vực, đại diện Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự và được vinh danh tại lễ trao giải EMA Rottedam 2016 tại Hà Lan vào ngày 6/11/2016. Việc tách giải thưởng The Best World Wide Act (Nghệ Sỹ Quốc Tế Xuất Sắc) theo từng khu vực là cơ hội lớn cho Đông Nhi và Việt Nam năm nay. Cơ hội này mọi năm các đại diện Việt Nam thường vụt mất đáng tiếc bởi các đại diện từ Trung Quốc như Sơn Tùng MTP từng bị Trương Lương Dĩnh áp đảo vào năm 2015.

Việc tên Đông Nhi được xuất hiện trong một bài viết trên website MTV Asia vào ngày 19/9 khi kết quả bình chọn trong nước vẫn chưa đi đến hồi kết vô tình khiến khán giả nghi ngờ về lựa chọn lần này, MTV Việt Nam khẳng định, kết quả trong top 3 hoàn toàn minh bạch với số liệu đã được công bố. Việc lựa chọn Đông Nhi là hợp với thể lệ đề ra từ trước. Hơn nữa, vụ việc Đông Nhi xuất hiện trong bài viết trên website MTV Asia vào ngày 19/9/2016, tên của đại diện Việt Nam tham gia bình chọn khu vực trong bài viết chỉ có tính chất tạm thời dẫn đầu trong nước chứ chưa phải là kết quả cuối cùng. Ngay cả trên fanpage chính thức của MTV Asia, không hề xuất hiện hình ảnh chính thức của bất cứ đại diện Việt Nam nào bên cạnh các nghệ sỹ chính thức của các nước trong khu vực cho đến khi MTV Việt Nam chính thức công bố đại diện chính thức của Việt Nam.

dongnhivuotmatsontungdaidienvietnamdumtv
Đông Nhi từng đạt nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước. Ảnh: TL.

MTV EMA là một trong những giải thưởng âm nhạc danh giá nhất thế giới, MTV Europe Music Awards (EMA) được tổ chức lần đầu tiên năm 1994 bởi MTV Networks Europe trao giải cho những MV xuất sắc của châu Âu. Sau hơn 20 năm tổ chức, EMA lan sức ảnh hưởng sang châu Á với các hạng mục giải thưởng có sự góp mặt của những nghệ sỹ ở đây và trở thành một dịp tôn vinh những sản phẩm âm nhạc được khán giả trên toàn thế giới yêu thích.

Hà Tùng Long

Tag :, , , , , , , ,