Điều bất ngờ nhất trong liveshow nhóm Con gái

Dân trí Sự xuất hiện của Bông Mai, thành viên của nhóm nhạc Con gái thời kỳ đầu cùng hòa giọng với Xuân Nhị, Hằng Nga, Ánh Tuyết đã xóa tan ranh giới, giữa thành viên cũ và thành viên mới như dư luận từng đồn thổi. Nhóm Con gái nỗ lực tập luyện cho liveshow “tái hợp” Xuân Nhị: “Tôi đã sốc khi nhóm Con gái tan rã”

10:01 - 09/01/2017

Liveshow của nhóm Con gái “Điều ngọt ngào…” diễn ra tối ngày 8/1 tại Hà Nội mở màn với ca khúc “Mùa mưa nằm nghiêng” của Lê Minh Sơn. Cách đây hơn 10 năm, “Mùa mưa nằm nghiêng” là ca khúc đánh dấu sự ra đời của nhóm Con gái và cũng là thành công đầu tiên của nhóm hát này trên sân khấu ca hát chuyên nghiệp.

Trong liveshow đầu tiên, như một lẽ dĩ nhiên “Mùa mưa nằm nghiêng” là ca khúc mở màn. Cùng với đó, Xuân Nhị, Hằng Nga, Ánh Tuyết mở ra vùng ký ức, những vui buồn, những câu chuyện của một đời ca hát…

nhom-son-gai-2-1483930540080.jpg
Sự tái xuất của nhóm Con gái dù còn những rụt rè, hồi hộp nhưng vẫn nhận được sự khích lệ, cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Ngoài “Mưa nằm nghiêng”, nhóm Con gái đã hát các ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ: Thanh Tùng, Dương Thụ, Trần Tiến, Giáng Son, Nguyễn Vĩnh Tiến, Huyền Trung... được các nhạc sĩ Anh Quân, Tuấn Nam, Thanh Bình, Vũ Quốc Bình... hòa âm phối khí mới.

Một lọat ca khúc như: “Hà Nội 12 mùa hoa”, “Giấc mơ trưa”, “Mong về Hà Nội”, “Ngẫu hứng sông Hồng”, “Tiếng Trống Paranưng”, “Lời chim đỗ quyên”, “Điều ngọt ngào nhất”, “Lời tỏ tình mùa xuân”… Mỗi bản nhạc được tượng trưng cho một diễn biến tâm lý sâu lắng cho tới những xung đột kịch tính của sôi nổi khác nhau và mang nhiều thông điệp khác nhau gửi đến cho khán giả.

Với ca khúc “Hoa cúc vàng”, vốn được nhiều ca sĩ lựa chọn hát đơn ca nhưng lần đầu tiên sáng tác này của nhạc sĩ Thanh Tùng được nhóm nhạc đưa lên sân khấu. Bản phối mới của nhạc sĩ Thanh Bình khiến vừa giữ được sự sâu lắng, đầy chất tự sự, rung cảm đến người nghe vừa có tiết tấu tươi mới, nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, tác phẩm mới sáng tác "Tuổi hai mươi" được nhạc sĩ Huyền Trung viết dành tặng riêng nhóm Con Gái cũng chiếm được thiện cảm người nghe.

nhom-con-gai4-1483930540074.jpg
Màn trình diễn ấn tượng của liveshow.

Sự xuất hiện của các ca sĩ khách mời như Tùng Dương, Oplus trong liveshow của nhóm Con gái cũng để lại những ấn tượng riêng. Ca khúc “Em và tôi” của nhạc sĩ Thanh Tùng được nhóm Con gái và Oplus hòa giọng ăn ý, thậm chí có thể nói là một trong những phần trình diễn thăng hoa nhất của chương trình.

Tùng Dương vẫn thể hiện được giọng hát được đánh giá cao của mình khi hòa giọng với nhóm Con gái “Trái tim hoang vu” và thể hiện liền hai ca khúc “Thu cạn” và “Vệt buồn”. Nam ca sĩ cũng dành nhiều lời chia sẻ, khích lệ gửi tới những ca sĩ đàn chị. “Ở nhóm Con gái không phải hát cho vui mà đau đáu với đam mê đứng trên sân khấu”, anh nói.

nhom-con-gai-5-1483930540071.jpg
Ca sĩ Tùng Dương dành nhiều chia sẻ cho các ca sĩ đàn chị.

Tùng Dương và nhóm Con gái hát "Trái tim hoang vu"

Và có thể nói, điều bất ngờ nhất trong liveshow có lẽ là sự xuất hiện của Bông Mai, thành viên thuộc thế hệ đầu tiên của nhóm Con gái. Sự hiện diện của Bông Mai tại đây đã giúp nhóm Con gái có cảm xúc nhiều hơn để hát “Nhớ mẹ” của An Thuyên.

Hình ảnh Bông Mai cùng hòa giọng, nắm tay Xuân Nhị, Hằng Nga, Ánh Tuyết trên sân khấu đã xóa tan những lời đồn thổi về mối quan hệ bị cho là đầy tị hiềm giữa các thành viên cũ và thành viên mới. Việc Bông Mai ngỏ ý muốn thực hiện tiếp những chương trình cho nhóm khiến khán giả cảm nhận giữa những thành viên cũ và mới của nhóm Con gái không không có ranh giới nào.

nhom-con-gai-3-1483930540077.jpg
Bông Mai xuất hiện trên sân khấu hát cùng nhóm Con gái "Nhớ mẹ".

Còn hai cựu thành viên Nguyệt Anh và Phương Thu thì MC Chiến Thắng tiết lộ rằng, vì nhiều lý do nên họ đã không thể có mặt trong liveshow. Dù ở nước ngoài, cựu thành viên Nguyệt Anh vẫn gửi clip để chúc mừng nhóm.

Nguyễn Hằng

Ảnh: HBN

Tag :, ,
Loading...