Dàn dựng âm thanh đỉnh cao trong show diễn Boney M

Dân trí Các chuyên gia âm thanh từ Đức và Anh sẽ trực tiếp dàn dựng kỹ thuật và âm thanh cho show diễn Boney M & Chris Norman ex Smokie tại Hà Nội. Duyên cớ tình cờ đưa đến sự ra đời của Boney M huyền thoại Đêm nhạc với Boney M và Smokie sắp diễn ra

01:09 - 17/09/2016

Nếu so sánh với sân khấu của các nước trên thế giới hiện nay, chúng ta phải chấp nhận một thực tế là sân khấu của các rạp hát tại Việt Nam thua kém về mọi phương diện và rất vất vả để đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật cho các chương trình âm nhạc quốc tế nào. Các yếu tố như kỹ thuật, ánh sáng, âm thanh đến hậu đài, chuyển cảnh, thậm chí cả đến phòng thay đồ cũ kỹ khiến rất nhiều cụm rạp chỉ có thể giới hạn sử dụng trong phạm vi dành cho các show diễn trong nước. Một số rạp hát có thể sử dụng được cho các show diễn có các nghệ sĩ quốc tế nhưng để đáp ứng được yêu cầu sân khấu, vẫn phải chuyển hệ thống âm thanh từ nước ngoài vào.

20-1474000617908.jpg
Nam ca sĩ Chris Norman

Khán giả khi đi xem một show diễn âm nhạc chỉ tập trung quan tâm vào ngôi sao, bài hát rồi mới đến âm thanh và ánh sáng. Một đêm diễn được đánh giá là thành công phải hội tụ đủ các yếu tối: âm thanh đạt được cái hay, ánh sáng phải đạt được cái đẹp, ca khúc cùng các bản nhạc đáp ứng đa phần yêu cầu của khán giả và nghệ sĩ trong chương trình biểu diễn gây ấn tượng.

Show diễn Boney M & Chris Norman - Smokie là một show diễn nhiều thử thách nhất đối với các chuyên gia kỹ thuật. Với yêu cầu đòi hỏi khắt khe, hai ban nhạc đã có những điều khoản cụ thể và chi tiết cho sân khấu và dàn âm thanh khi biểu diễn tại Việt Nam. Ngoài việc các quy chuẩn phải đúng với quy chuẩn trong các tour lưu diễn trên thế giới, âm thanh ánh sáng đều phải đúng với yêu cầu, việc hai ban nhạc với hai dòng nhạc hoàn toàn khác nhau đang là thách thức lớn cho nhà tổ chức. Một bên là dòng nhạc Rock ballad lãng tử, thích hợp với không gian ấm cúng cùng những ca khúc tự sự, một bên là dòng nhạc disco sôi động, vui tươi, thích hợp với những không gian rộng lớn cùng những ca khúc khiến ai cũng muốn nhảy. Kết hợp về mặt kỹ thuật làm sao cho cả 2 ban nhạc có thể trình diễn trên 1 sân khấu trong 1 đêm nhạc là bài toán lớn đối với nhà tổ chức hiện nay.

21-1474000617943.jpg
Ban nhạc Boney M một thời hoàng kim

Để đáp ứng được những yêu cầu “khó nhằn” này, BTC show diễn đã có những quyết định “mạnh tay” với mong muốn lớn nhất, dành cho khán giả một đêm diễn đúng tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội. Hai bộ thiết bị kỹ thuật hàng khủng, tiêu chuẩn sẽ được chuyển toàn bộ từ nước ngoài về phục vụ cho đêm nhạc. Kèm theo đó là 2 nhóm chuyên gia âm thanh được ban tổ chức mời từ nước ngoài sang Việt Nam để lắp đặt và dàn dựng cho toàn bộ show diễn, cùng với các chuyên gia âm thanh của chính 2 ban nhạc sẽ theo các nghệ sĩ, toàn bộ dàn nhạc chính của hai ban nhạc bao gồm dàn hát bè, dàn nhạc cũng sẽ đến Việt Nam.

Với những gì đang chuẩn bị, show Boney M và Chris Norman - Smokie sẽ là show diễn có kỹ thuật đầu tư lớn. Chương trình mang lại cảm xúc thực sự cho người nghe, đáp ứng nhiều đối tượng người xem, từ già đến trẻ. Thế hệ 6x - 7x tìm thấy được ký ức cũ của mình trong âm nhạc, thế giới 9x có thể đắm mình trong dòng chảy âm nhạc cũ nhưng được làm mới thức thời. Sự kết nối giữa các thế hệ trong một dòng chảy âm nhạc.

Đêm diễn Boney M & Chris Norman ex Smokie được tổ chức vào 20h ngày 1/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội.

K.P

Tag :, , , ,