Ca sĩ Thanh Hà: Làm việc với anh Tuấn Ngọc tôi thấy rất bực bội

Dân trí Chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc sẽ diễn ra vào 17/9 tới tại Hà Nội, ca sĩ Thanh Hà cho biết, chị thường cảm thấy rất bực bội khi làm việc chung với danh ca Tuấn Ngọc vì người đàn ông này quá kỹ và khó tính.

08:09 - 17/09/2016
0fgppita130-59bd9.jpg

Bằng Kiều đệm đàn cho Thanh Hà hát tặng báo giới trong họp báo

Cách đây vài chục năm, khi thị trường âm nhạc hải ngoại mới phát triển, Tuấn Ngọc và Thanh Hà từng là một trong những “đôi uyên ương âm nhạc” có tiếng. Tại Việt Nam, cặp đôi nghệ sĩ chưa từng đứng chung sân khấu và trong đêm nhạc tới đây họ sẽ lại trở lại là tình nhân của nhau.

Trải lòng về những kỷ niệm với danh ca Tuấn Ngọc trên sân khấu âm nhạc, Thanh Hà cho biết, chị với nam danh ca “Riêng một góc trời” lần đầu tiên hát chung với nhau trên sân khấu là cách đây 22 - 23 năm. Khi đó Thanh Hà mới đi hát và được hát với ban nhạc tại quán bar của gia đình nhà Tuấn Ngọc.

casithanhhalamviecvoianhtuanngoctoithayr
Bìa sản phẩm âm nhạc đầu tiên mà Thanh Hà với Tuấn Ngọc thu chung. Ảnh: TL.

Chị nhớ là được hát chung với anh Tuấn Ngọc 2 lần trên sân khấu và sau khi hát chung thì ca sĩ Khánh Hà là người đã ngỏ lời thu một album chung. Gọi là album chung nghe “kinh hoàng” lắm nhưng thực ra trong album Thanh Hà chỉ có 1 bài hát đơn và 1 bài song ca với anh Tuấn Ngọc. Và sau 23 năm chưa một lần tái ngộ thì trong đêm nhạc “Đêm tình nhân” diễn ra vào 17/9 tới tại Hà Nội là lần thứ 3. Khi BTC mời làm tình nhân trong đêm nhạc, tôi có bảo với anh Tuấn Ngọc rằng “Chúng ta phải thật tình tứ, nhất là ca khúc hát chung lại là ca khúc nói về tình yêu” chứ không được ngó lơ nhau như những lần trước đâu nhé…”, Thanh Hà chia sẻ.

Theo nữ ca sĩ “Sa mạc tình yêu” thì khi chị hát chung với danh ca Tuấn Ngọc thường rất khó hợp “rơ”.

“Tôi nhớ có lần hai anh em hát chung bài “Giấc mơ” của nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên, nếu tôi nhìn anh ấy đắm đuối để diễn cho ra màu tình nhân trên sân khấu thì anh ấy lại gãi gãi đầu rồi quay đi, ngó lơ tôi. Sau diễn xong, tôi hỏi “Sao anh lại vậy?” thì anh ấy bảo anh ấy sợ nhìn tôi thì "tội lỗi". Tôi mới bảo: “Trên sân khấu anh cứ tội lỗi một chút cho em hát phê phê cũng có sao đâu”. Ngay cả khi hát chung với chị Thái Thảo - vợ của anh ấy thì anh ấy cũng vậy luôn. Đó là phong cách rất khó thay đổi của anh Tuấn Ngọc.

thanh-ha-1-1474008651667.jpg
Thanh Hà và bạn trai kém tuổi xuất hiện trong buổi họp báo chiều 15/9. Ảnh: AV.

Anh Tuấn Ngọc là người rất là gàn, rất khó chịu khi làm việc cùng. Tôi đã làm việc với rất nhiều nghệ sĩ nhưng anh Tuấn Ngọc là người kỹ và khó tính nhất nên nhiều lúc tôi cảm thấy rất bực bội. Nhưng thực ra, anh Tuấn Ngọc lại là người rất hài hước và vui vẻ nên cái cảm giác bực bội sớm qua đi. Còn ở hải ngoại, thỉnh thoảng chúng tôi tổ chức nấu nướng để vui vẻ với nhau thì mới 5 lần anh Tuấn Ngọc chỉ đến có 4 lần thôi, anh ấy không bao giờ đến cả 5 lần”, ca sĩ Thanh Hà hài hước kể lại kỷ niệm xưa.

Trong đêm nhạc tới đây, nhân vật mang vị trí trung tâm đồng thời cũng là người biên tập âm nhạc, chỉ đạo nghệ thuật cho chương trình v là nam ca sĩ Bằng Kiều. Đêm nhạc là concept chương trình được anh coi là tâm huyết của mình và dồn rất nhiều sức lực, trí tuệ nhằm đem đến cho khán giả những điều mới mẻ trong âm nhạc.

Với toàn những ca khúc về tình yêu nên Bằng Kiều đã tạo nên những sự kết hợp mới mẻ giữa tên tuổi. Năm nay Tuấn Ngọc sẽ kết hợp với Tuấn Ngọc, Quang Lê - Lam Anh, Bằng Kiều - Lệ Quyên. Chỉ riêng mình Tóc Tiên là ca sĩ trẻ duy nhất phải hát một mình.

thanh-ha-4-1474008651767.jpg
Thanh Hà và Bằng Kiều trò chuyện với nhau trước khi quyết định hát tặng báo giới một ca khúc. Ảnh: AV.

Đạo diễn Phạm Hoàng Giang cho hay, trong đêm nhạc sẽ có 999 quả bóng bay được đính 999 lời nguyện ước về tình yêu, hạnh phúc được thả vào khán phòng. Trong đó về phần âm nhạc sẽ có 70% là bài cũ nhưng phối mới hoàn toàn còn lại 30% là các bài hát mới.

Ông Nguyễn Thùy Dương - giám đốc sản xuất chương trình cho biết chi phí đầu tư cho đêm nhạc lần này xấp xỉ 5 tỷ đồng. Trong đó việc đầu tư cho sân khấu rất tốn kém và cũng theo ông Dương ê kíp thực hiện vì tri ân khán giả chứ không đặt nặng doanh thu.

Hà Tùng Long

Tag :, , , , , , , ,