Bạn bè, người thân khóc thương Trần Lập trong tang lễ

Lễ tang nhạc sĩ Trần Lập bắt đầu từ 7g30 sáng nay 23-3 tại Hà Nội. Rất đông bạn bè, than hữu và những người hâm mộ nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập đã có mặt tại nhà tang lễ để chuẩn bị vào thắp hương kính viếng anh.

09:03 - 23/03/2016
tran-lap-10-jpg-1458696902.jpgẢnh: Nam Trần.

Vợ và con gái Trần Lập ghi âm Đường đến ngày vinh quang

Mở đầu đoàn viếng là thân quyến và họ hàng gia đình nhạc sĩ Trần Lập vào viếng. Sau đó là đoàn ban nhạc Bức Tường vào viếng.

Vợ Trần Lập - chị Mai Hoa cùng con gái anh là Minh Tú rơi lệ khi nhìn di ảnh đen trắng chồng và cha của họ được đóng khung bằng hoa vàng.

Lúc 8g, ông Đinh La Thăng, Bí thư thành ủy TP.HCM, đến thắp hương viếng ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập.

Ông Đinh La Thăng ghi trong sổ tang lời chia buồn: “Vô cùng thương tiếc nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập. Xin bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đến toàn thể gia quyến”.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên, chia sẻ với Tuổi trẻ sau khi viếng ca sĩ Trần Lập:

"Cảm giác của tôi rất là buồn, vì mới sáng qua cũng ở đây, tôi đến tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng thì sáng nay lại đến tiễn đưa ca sĩ Trần Lập. Trần Lập còn trẻ, còn đang rất sung sức nên khi biết bệnh và sự ra đi của Trần Lập làm cho tôi và nhiều người tiếc nuối vô cùng.

Tôi thấy Trần Lập là con người rất bản lĩnh, lúc nào cũng bừng cháy, mà lại đột ngột ra đi như vậy. Sự ra đi ấy để lại cho bạn bè, đồng nghiệp sự tiếc thương khôn nguôi.

Trần Lập là con người có ý chí rất phi thường đã chiến đấu với bệnh tật đến giây phút cuối cùng. Những ngày khi ca sĩ Trần Lập trị bệnh, tôi thường xuyên hỏi thăm tình hình sức khoẻ của ca sĩ qua Trần Nhất Hoàng - cựu thành viên ban nhạc Bức Tường.

Nhất Hoàng luôn nói rằng, lúc nào anh Lập cũng tự tin và luôn tin mình sẽ chiến thắng bệnh tật. Và tôi cũng luôn hy vọng điều kỳ diệu sẽ đến với anh ấy. Nhưng đúng là số phận đã an bài. Trần Lập ra đi, nhưng anh xứng đáng được công chúng yêu mến".

tran-lap-3-jpg-1458697650.jpgBạn bè, đồng nghiệp đặt hoa lên linh cữu Trần Lập

Nghệ sĩ Tú Dưa buồn bã chia sẻ với Tuổi Trẻ: "Khi biết tin anh Trần Lập qua đời tôi cảm thấy rất tiếc và trân trọng người nhạc sĩ, ca sĩ này. Anh Lập có thể nói là một trong những người anh cùng với Tú đi hát những ngày đầu tiên, khi tú mới 16, 17 tuổi. Nhưng mọi điều đã xảy ra rồi thì Tú mong mọi người hãy nhớ và giữ tinh thần lửa của anh Trần Lập, để anh sớm siêu thoát cho nhẹ nhàng".

Ca sĩ Tô Minh Thắng bày tỏ: "Nền âm nhạc VN,đã có quá nhiều mất mát và nỗi buồn, đặc biệt, hôm nay, anh Lập là người được xã hội công nhận, tôn vinh và được giới trẻ yêu mến.

Trên các phương tiện thông tin đại chúng dã có rất nhiều bài báo viết về anh. Đối với Thắng, một người cùng lứa với anh Trần Lập thì đây là một nỗi buồn quá lớn.

Thắng đến từ sớm để tham dự đám tang anh Lập. Thắng cũng tham gia thực hiện MV tôn vinh và tưởng nhớ Trần Lập - một người anh mà Thắng luôn ngưỡng mộ với lối sống giản dị mà rất nhiều bạn trẻ cần phải học".

tran-lap-5-jpg-1458697650.jpgDòng người đến viếng ai cũng lộ rõ nỗi buồntran-lap-6-jpg-1458697650.jpgTang lễ được tổ chức trang nghiêm.tran-lap-9-jpg-1458697650.jpgNước mắt của một cô gái đến viếng Trần Lập

Nguồn: tuoitre.vn

Loading...